[CDNP] Chương 01 — 04

Chương 01

Đời người thật ra là một loại tu hành, mà sự kiên nhẫn là môn bắt buộc trong đó!

Lần thứ hai mở mắt ra, Diệp Cảnh Ngôn phát hiện mình đang ở trong một quán cà phê xinh đẹp, người con trai ngồi cạnh y và người con gái đối diện chính là hai vợ chồng kiếp trước chết dưới tay y — Phùng Tử Tuấn và Hà Ngữ Nịnh. Mà khiến y không thể nói gì thêm được chính là thân phận bây giờ của hai người này bọn họ một người là bạn tốt cùng phòng đại học mà mình giúp đỡ nhiều năm, một người thì lại là đối tượng mà y chuẩn bị tỏ tình đêm nay.

Có trời mới biết giờ phút này y muốn trực tiếp hành hung đôi nam nữ trước mặt một trận biết bao nhiêu, nhưng mà trời giết y không thể làm như vậy! Mạt thế lập tức sẽ đến, thời gian chính là sinh mệnh, nếu lúc này bởi vì thiếu kiên nhẫn mà lớn chuyện đưa cảnh sát tới, ngược lại sẽ càng thêm phiền toái, nhất định phải nghĩ cách thoát thân mà không gây chú ý…

Cho nên, Diệp Cảnh Ngôn chỉ có thể cố gắng đè nén cảm xúc bực bội, phối hợp đôi vợ chồng tương lai diễn hết buổi “tỏ tình” này, hơn nữa thường xuyên nhắc nhở bản thân: Diệp Cảnh Ngôn, nhất định phải bình tĩnh! Bây giờ là bảy năm trước, mạt thế còn chưa phủ xuống, mày còn là một sinh viên nhã nhặn, có chút hướng nội, nếu mày không muốn đón mạt thế ở bệnh viện tâm thần hay là nhà tù, thì nhất định không thể để lộ sơ hở.

Nhưng mà… trên đầu chữ nhẫn là một cây đao! (*)

(*): Chữ nhẫn 忍, chữ đao 刀

Tuy rằng xích mích máu chó bực mình kiếp trước bây giờ còn chưa xảy ra, nhưng nói thật đó, cười tươi chào đón thậm chí ẩn tình đưa tình với người mà mình đã thù hận rất nhiều năm… Đây mới đúng là chuyện khiêu chiến giới hạn thần kinh con người nhất.

Cũng may với người đã từng vô số lần kề cận cái chết trong mạt thế như y mà nói, khống chế cảm xúc cũng không phải là một chuyện quá khó khăn, Diệp Cảnh Ngôn cố gắng xem nhẹ thù hận và phản cảm với hai người này trong lòng, bình tĩnh ở trong lòng hồi tưởng hướng đi của cảnh tượng trước mắt ở kiếp trước, sau đó tầm mắt trong nháy mắt chạm phải sợi dây chuyền phỉ thúy trong tay Hà Ngữ Nịnh, thảo nê mã trong lòng nhanh chóng thoát dây cương chạy tán loạn (*):

(*) Nói tóm lại là bạn ấy đang chửi trong lòng ấy.

Mẹ nó! Y phải bình tĩnh như thế nào đây? ! Ông trời tuyệt đối là đang đùa giỡn y!

Nói cách khác vì sao để y sống lại vào lúc đã đưa báu vật quan trọng nhất đi luôn chứ?

Phá sản rồi!

Chỉ cần nghĩ đến sợi dây chuyền bị mình coi thành quà tỏ tình mà đưa đi, sau đó ở trong mạt thế biến thành báu vật có một không hai, còn giúp cặp nam nữ trước mặt này có thành tựu xuất sắc trong mạt thế, trái tim Diệp Cảnh Ngôn liền co rút đau đớn không dứt — dù cho thế nào, nhất định phải nghĩ cách lấy lại sợi dây chuyền trước!

Chẳng sợ có mất tiết tháo cũng mặc kệ!

Mà Hà Ngữ Nịnh ngồi đối diện Diệp Cảnh Ngôn lại không biết, ngay trong nháy mắt, người con trai sắp tỏ tình với mình đã hoàn toàn thay đổi, giờ phút này cô đang si mê thưởng thức sợi dây chuyền phỉ thúy hình giọt nước trong tay. Nhưng cuối cùng, cô vẫn có chút không muốn mà bỏ vào hộp trang sức lại, rồi chậm rãi đẩy hộp về phía Diệp Cảnh Ngôn, nũng nịu lắc đầu nói: “Cảnh Ngôn, cám ơn anh đã đặc biệt mừng sinh nhật em, đêm nay em thật sự rất vui vẻ. Chẳng qua, em chỉ nhận lòng tốt của anh thôi, bởi vì món quà sinh nhật này quá quý giá, em không thể nhận.”

Quả nhiên Hà Ngữ Nịnh giống như kiếp trước, lúc đầu thì từ chối quà của mình.

Diệp Cảnh Ngôn nghe vậy thì âm thầm thở dài nhẹ nhõm một hơi trong lòng, cậu cố gắng kiềm nén bản thân cầm ly cà phê trong tay hắt vào gương mặt trong sáng đối diện, đầu ngón tay thậm chí bởi vì dùng sức quá độ mà trở nên trắng bệch gần như trong suốt, tiếp đó cậu giả bộ như có chút thất vọng mà cúi đầu, để che dấu châm chọc trong mắt —

Câu trả lời tri kỷ cỡ nào? Người con gái đơn thuần cỡ nào? Xem tiền tài như rác rưởi cỡ nào?! Thật à?

Bởi vì luôn lén lút liên hệ với “bạn tốt” Phùng Tử Tuấn của mình, cho nên Hà Ngữ Nịnh đã sớm biết chuyện mình thích cô ta. Cô ta bây giờ dù sao cũng còn trẻ, tham lam trong mắt vừa nãy rõ ràng cũng sắp giấu không được, lại nhẫn tâm đẩy sợi dây chuyền này đi, đơn giản là muốn mình thuận thế tỏ tình với cô ta, tiến tới xác lập quan hệ người yêu của hai người mà thôi.

Cái dáng cố làm ra vẻ của người đàn bà này, thật đúng là giống hệt đời trước.

Nhưng lúc này đây, mình muốn cô ta nếm thử cảm giác giả vờ quá độ bị đẩy thắt lưng…

Nghĩ đến đây, Diệp Cảnh Ngôn nhịn không được thầm mắng bản thân kiếp trước, lúc trước sao lại bị cái vẻ bề ngoài trong sáng và cái vẻ rụt rè của cô ta hấp dẫn chứ, vờ như không thấy cái cách lạt mềm buộc chặt này chứ? Nhưng vậy cũng tốt, vừa lúc tiện cho mình mượn cơ hội lấy phỉ thúy về — y thật sự là một giây cũng không muốn ở đây nữa!

Vì thế, trong lòng y vui mừng khôn xiết, mặt ngoài thì ảm đạm chậm rãi vươn tay lấy hộp trang sức trên bàn.

Chỉ tiếc mọi chuyện phát triển luôn gặp bất ngờ, đang lúc Diệp Cảnh Ngôn sắp việc lớn đã thành, một bàn tay có vẻ thô ráp vươn ra nhanh hơn y một bước, đẩy hộp trang sức đến trước mặt Hà Ngữ Nịnh. Cùng với động tác đột ngột này, một giọng nam hơi trầm thấp vang lên: “Ngữ Nịnh, nhìn trên phần Cảnh Ngôn có lòng thành như vậy, em cứ nhận đi. Em biết mà, mẹ cậu ta là nhà thiết kế châu báu nổi tiếng, sợi dây chuyền này chính là tác phẩm mà bà ấy thiết kế, cũng không phải mua ở ngoài gì, nên em cũng đừng băn khoăn quá nhiều.”

Mẹ nó, y biết chuyện này sẽ không thuận lợi vậy mà!

Diệp Cảnh Ngôn có chút uể oải thu tay lại, trong lòng thuận thế mắng tám đời tổ tông nhà Phùng Tử Tuấn bên cạnh. Y quay đầu nhìn về phía người “bạn tốt” nhiều năm không gặp này, lúc này đối phương đang vừa cười vừa nói vừa nháy mắt với mình, không khỏi nhớ tới vẻ mặt dữ tợn khi đối phương đẩy mình vào bầy tang thi kiếp trước, sát ý lần thứ hai cuồn cuộn sôi trào trong lòng: Phùng Tử Tuấn, đời trước mày chết trên tay tao, cho nên ân oán giữa hai ta xem như thanh toán xong. Nhưng đời này ai cho mày quyền?! Mẹ nó! Hành vi đưa đồ của tao ra ngoài của mày có được tao đồng ý chưa?!

Phùng Tử Tuấn cũng không biết lúc này mình đang bị người ta mắng điên cuồng, gã chưa kịp vừa lòng với hành vi “nhạy bén” của mình lúc nãy, thậm chí còn tự cho là đắc kế nháy mắt với Hà Ngữ Nịnh.

Hà Ngữ Nịnh ngồi đối diện y nhưng lại không biết hoạt động tâm lý của Diệp Cảnh Ngôn, cô giả vờ không thấy ánh mắt của Phùng Tử Tuấn, chỉ nhìn Diệp Cảnh Ngôn im lặng không nói, cắn môi dưới có chút khó xử nói: “Vậy cũng không được, em thật sự không thể nhận.”

“Vì sao không thể nhận? Sợi dây chuyền này là Cảnh Ngôn nhờ mẹ cậu ta gửi từ thành phố B tới đó, cậu ta vì món quà tặng em đây mà đã chuẩn bị rất lâu!” Phùng Tử Tuấn cực lực đè nén ghen tuông trong lòng, mặt mày chân thành khuyên nhủ, “Cho dù vì tấm lòng của cậu ấy, em cũng không nên từ chối chứ!”

“Tử Tuấn, anh nhỏ giọng chút đi.” Hà Ngữ Nịnh phát hiện bàn của mình dường như có chút khiến người chú ý, vội vàng bảo Phùng Tử Tuấn hạ giọng. Sau đó cô mỉm cười với Diệp Cảnh Ngôn nói: “Cảnh Ngôn, em biết anh và Tử Tuấn luôn rất tốt với em, bình thường cũng rất quan tâm em, nhưng sợi dây chuyền này vừa nhìn thấy đã là giá trị xa xỉ, làm bạn bè, em thật sự không thể nhận món quà quý giá này của anh được.”

Cho nên chỉ cần từ bạn bè biến thành bạn gái, là có thể yên tâm thoải mái nhận lấy sợi dây chuyền này phải không?

Diệp Cảnh Ngôn cười châm chọc trong lòng: kiếp trước Hà Ngữ Nịnh cũng dùng lý do “Làm bạn bè, cho nên em không thể” này để từ chối món quà của mình, mà chính những lời ấy, khiến mình có đủ can đảm để tỏ tình với cô gái mình rất thích này. Y bây giờ đã quên mất bản thân năm đó khi có được câu trả lời khẳng định thuyết phục thì đã mừng như điên như thế nào, mà bình tĩnh quay lại một lần nữa đối mặt cảnh tượng này, hiện lên trong đầu cũng là hình ảnh trong mạt thế người đàn bà trước mắt đã từng lần lượt được mình cứu khỏi miệng tang thi, cuối cùng hờ hững nhìn mình bị Phùng Tử Tuấn đẩy xuống sườn núi đầy tang thi, cũng không quay đầu lại mà theo đối phương rời đi.

“Cảnh Ngôn? Anh không sao chứ?” Thấy Diệp Cảnh Ngôn cũng không lập tức tỏ tình với mình như tưởng tượng, mà là chìm vào yên lặng, Hà Ngữ Nịnh cho rằng đối phương đang do dự trong lòng, liền quyết định thêm lửa, cô chân thành nhìn Diệp Cảnh Ngôn, nói, “Xin lỗi, em không có ý gì khác. Em chỉ là muốn cho anh biết, em và anh làm bạn cũng không phải vì mấy thứ này, mà vì anh là một con người rất tốt, em thật sự không hy vọng tình bạn bè giữa chúng ta biến chất trong mắt người khác, anh có hiểu cảm nhận của em không?”

Thật ra trong lòng Hà Ngữ Nịnh, Diệp Cảnh Ngôn đúng là một người rất tốt: tuy rằng anh ta cũng không phải loại hình đẹp trai rạng rỡ mà mình thích, nhưng khí chất thanh lãnh diện mạo tuấn mỹ của anh ta, hơn nữa còn là một trong mười hot boy của đại học S, thêm vào đó nhà anh ta cũng rất có tiền, còn tốt bụng giúp đỡ Phùng Tử Tuấn thân là cô nhi… Nói đến nói đi, anh ta ngoại trừ tính cách hướng nội không mở lòng dỗ dành mình, thấy thế nào cũng là người được chọn làm người chồng xuất sắc trong cảm nhận của mình.

Cho dù trong lòng vô cùng bằng lòng, nhưng Hà Ngữ Nịnh biết, thứ gì càng dễ tới tay thì sẽ càng không quý trọng, đây là thói hư tật xấu phổ biến của đàn ông. Vì thế cô vừa cẩn thận đoán ý Diện Cảnh Ngôn vừa âm thầm tự nói với mình: nhất định đừng nên nóng vội, không thể lập tức đáp ứng lời theo đuổi của anh ta, hơn nữa quan trọng hơn, tuyệt đối không thể để anh ta cho rằng mình vì điều kiện gia đình nhà anh ta mới có thể ở cùng anh ta.

Nghĩ đến đây, cô có chút tiếc nuối nhìn thoáng qua Phùng Tử Tuấn bên cạnh, nụ cười đẹp trai rạng rỡ, dáng người cao to, nói năng hài hước… Những điều này mình đều thích. Chỉ tiếc người nọ là một cô nhi, cả tiền sinh hoạt và học phí đại học cũng đều là nhờ vào nhà Diệp Cảnh Ngôn giúp đỡ.

Chợt nhớ đến ánh mắt nhiệt liệt của Phùng Tử Tuấn nhìn về phía mình khi không có ai, Hà Ngữ Nịnh âm thầm thở dài một hơi trong lòng: nói vậy thì Tử Tuấn cũng có thể đủ hiểu nỗi khổ khi mình không chọn anh ấy đi?

Nếu hoàn cảnh gia đình của hai người có thể trao đổi, thì thật tốt…

Lúc này Phùng Tử Tuấn làm người ngoài cuộc thấy hai người chìm vào tĩnh lặng, liền vội ra hoà giải, gã cố ý nói giỡn: “Cảnh Ngôn, cậu nghe thấy chưa? Ngữ Nịnh người ta nói cũng hiểu mà, làm ‘bạn’, thì em ấy không thể nhận quà của cậu, nhưng làm bạn gái thì…”

“Phùng Tử Tuấn!” Hà Ngữ Nịnh lập tức cắt đứt đối phương trêu chọc, gắt giọng, “Anh nói nhăng nói cuội gì đấy?.”

Cô tuy miệng nói như vậy, cặp mắt to như có thể nói kia cũng bay qua mặt Diệp Cảnh Ngôn không ngừng, hy vọng va chạm với ánh mắt của đối phương, mượn điều này để cho đối phương có thêm một ít can đảm để tỏ tình.

Chỉ tiếc lần này cô ta làm ra vẻ ta đây cuối cùng hóa thành nước chảy, Diệp Cảnh Ngôn giờ phút này hận không thể ngay lập tức cách cặp nam nữ này càng xa càng tốt, sao còn có thể chủ động nói tiếp? Ngược lại là Phùng Tử Tuấn bên kia tích cực sắm vai hình tượng Nguyệt Lão, nói tiếp: “Anh nói bậy chỗ nào?” Gã cười trêu chọc hai người, “Anh nói, hai người đứng chung với nhau đúng là trai tài gái sắc, rõ ràng bên nhau được thì cứ bên nhau đi!”

Diệp Cảnh Ngôn nghe vậy bưng cà phê lên cúi đầu uống một ngụm, để che dấu sự châm chọc quá mức rõ ràng trong mắt: trai tài gái sắc? Cảm ơn! Y hận không thể cách đôi sài lang hổ báo trước mặt này càng xa càng tốt! Ưm…

Y nhanh chóng bưng cà phê lên lại uống một ngụm — cà phê hương thuần ngon miệng a, y đã biết bao nhiêu năm không hưởng thụ mùi hương này qua, tương đương năm, cho dù là bịch cà phê nhỏ, cũng tuyệt đối được coi là đồ xa xỉ cao nhất…

Hà Ngữ Nịnh nghe vậy mờ mịt trên mặt càng sâu, cô nhịn không được trừng Phùng Tử Tuấn một cái, nói: “Anh đừng nói hưu nói vượn, loại chuyện này sao có thể hợp lại được? Nói lại…” Cô ửng đỏ hai gò má nhìn thoáng qua Diệp Cảnh Ngôn vẫn im lặng như trước, nói, “Cảnh Ngôn người ta còn chưa nói gì nữa mà…”

“Cảnh Ngôn, nghe thấy chưa? Ngữ Nịnh đang chờ cậu tỏ thái độ đó?! Cậu chỉ cần nói, Ngữ Nịnh sẽ đáp ứng!” Phùng Tử Tuấn bị lời nói của Hà Ngữ Nịnh biến thành đau xót trong lòng, gã cưỡng chế ghen ghét với Diệp Cảnh Ngôn ở trong lòng mà trêu đùa, “Chuyện đơn giản như vậy, cậu còn không nhanh lên? Nhanh lên! Nam tử hán đại trượng phu, đừng lề mề nữa!”

Nhanh lên cái gì? Y bây giờ rất muốn nói cho họ nhanh lên biến mất khỏi trước mặt mình!

Diệp Cảnh Ngôn yên lặng phun tào trong lòng: Hà Ngữ Nịnh này có biết bây giờ cô ta ở trong mắt mình, còn không hấp dẫn bằng miếng beefsteak đã lạnh ở trước mặt không?

Y bưng ly cà phê lại nhẹ nhàng nhấp một ngụm: dù sao cứ để họ diễn đi, mình chỉ cần không nói, chờ họ diễn mệt thì tự nhiên sẽ xong việc.

Diệp Cảnh Ngôn ôm tâm tính xem cuộc vui mà buông cà phê trong tay, cắt một miếng nhỏ bỏ vào miệng — nước nhiều thịt mềm, trước đây sao lại không biết beesteak nhà hàng này làm ăn ngon như vậy! Ừm… thêm một miếng.

Thấy chậm chạp không được Diệp Cảnh Ngôn tỏ thái độ, trong lòng Hà Ngữ Nịnh có chút xấu hổ, vì thế trong lòng cô ta thậm chí còn có chút giận Phùng Tử Tuấn: nếu không phải Phùng Tử Tuấn mỗi ngày đều ở bên tai mình nhắc Diệp Cảnh Ngôn thích mình, mình sao có thể rơi vào hoàn cảnh khó lùi này, vừa nãy còn từ chối sợi dây chuyền quý giá như vậy!

Nghĩ đến đây, cô oán trách: “Phùng Tử Tuấn! Anh nói xong chưa? Đều do anh nói nhiều nên mới làm mọi người trở nên xấu hổ như vậy đó! Anh mà nói nữa thì trả khăn quàng cổ em tặng anh lại cho em đi!”

Lời vừa ra khỏi miệng, Hà Ngữ Nịnh liền biết mình nói lỡ, cư nhiên dưới tình thế cấp bách mà đã nói ra chuyện mình lén lút tặng khăn quàng cổ cho Phùng Tử Tuấn. Cô lúc này dù sao cũng còn trẻ, trong khoảng thời gian ngắn không biết nên giải thích như thế nào, chỉ phải cắn môi dưới đáng thương nói với Diệp Cảnh Ngôn: “Cảnh Ngôn, em không có ý đó… Em chỉ là.. thấy Tử Tuấn không mua nổi khăn quàng cổ mới…” Nói xong, hốc mắt ủy khuất có chút đỏ.

Mà Phùng Tử Tuấn bên kia cũng xanh mét cả mặt: gã lúc này đã không quan tâm Hà Ngữ Nịnh nói gì với mình nữa — so với điều này, gã càng để ý thái độ của Diệp Cảnh Ngôn, tuy rằng trong lòng gã ghen tị Diệp Cảnh Ngôn đến điên lên, nhưng một chút cũng không muốn bởi vì chuyện này mà làm mất lòng đối phương, bởi vì điều này có nghĩ hai năm tiếp theo gã sẽ hoàn toàn mất đi sự giúp đỡ của Diệp gia.

Tuy hai người tâm tư khác nhau, nhưng lại có chút rất cùng chung chí hướng: đó chính là họ đều không chuyển mắt nhìn Diệp Cảnh Ngôn, trong lòng lo lắng chờ xem phản ứng kế tiếp của y…

Chương 02

Khác với hai người lòng nóng như lửa đốt trước mặt, tâm tình của Diệp Cảnh Ngôn giờ đây cũng rất không tệ, y thậm chí còn dùng ánh mắt tán thưởng nhìn về phía Hà Ngữ Nịnh: cô gái tốt, đang chờ những lời này của cô đó!

Vừa lúc ăn hết beefsteak, mình cũng có thể cầm lại dây chuyền rời đi!

Diệp Cảnh Ngôn nhíu nhíu mi, ánh mắt trêu tức đảo qua đảo lại trên mặt hai người, hồi lâu mới gật đầu cười lạnh nói: “A… cô cũng mua không nổi, cho nên mới ‘dệt’ một cái cho cậu ta… đúng là một cô gái ‘hiền lành’.”

Nói xong, y dùng khăn tay lau tay, trong mặt mũi xanh đỏ của hai người, chậm rãi đứng lên, dùng ngón tay kéo sợi dây chuyền trong hộp trang sức lên thả vào túi, mặt không thay đổi bỏ lại một câu: “Hai người cứ từ từ ăn đi, tôi còn có chuyện phải làm, liền không ở cùng.”

Nói xong, trước khi hai người còn chưa kịp phản ứng liền nhanh chóng rời khỏi nhà hàng.

***

Quả nhiên, ở nơi không có người đáng ghét, không khí cũng dễ ngửi không ít!

Diệp Cảnh Ngôn đi trên đường cái nhịn không được hít sâu mấy lần, trời đông giá rét không khí lạnh lẽo bị hít vào trong phổi sau đó hóa thành sương trắng trở về tự nhiên, trong vô hình cảm giác bực bội của cậu vì phải đối phó đôi nam nữ kia cũng hòa tan đi rất nhiều.

Chỉ tiếc, không khí trong lành này bản thân sợ cũng không hưởng thụ được bao lâu, bởi vì rất nhanh thôi, theo mạt thế buông xuống, toàn bộ thế giới sẽ bị không khí khàn khàn, dơ bẩn, chết chóc bao phủ.

Diệp Cảnh Ngôn nhớ rất rõ, khoảng rạng sáng ngày mai, một trận mưa thiên thạch không hề có dấu hiệu mà giáng xuống từ trên trời trên phạm vi toàn thế giới, đáng sợ nhất chính là, trong năng lượng thiên thạch lại có phóng xạ rất mạnh, phóng xạ đó được nhà khoa học sau này gọi là tia γ điên cuồng thay đổi hoàn cảnh trên Trái Đất.

Vì thế, một cơn gió lốc mạt thế mang tính hủy diệt nhanh chóng thổi quét toàn bộ thế giới.

Trong trận tai nạn này, hơn 70% loài người trong một đêm không có dấu hiệu mà trở thành tang thi hành động chậm chạp, chỉ biết hút máu thịt mới mẻ. Chúng nó không có tư duy, không có cảm giác đau, không biết mệt mỏi mà lắc lư chung quanh, vĩnh viên không thể thoả mãn mà nhấm nuốt cắn nuốt bạn bè thân thích và đồng loại của mình trước kia, toàn bộ thế giới bởi vậy mà chìm vào trong hỗn loạn.

Diệp Cảnh Ngôn ngẩng đầu nhìn đồng hồ trên quảng trường, kim đồng hồ chỉ 7 giờ rưỡi tối, cách lúc mạt thế đến chưa được sáu tiếng, nghĩ tới mẹ đang xa ở thành phố B lúc này, y vội vàng lấy điện thoại di động ra kiểm tra chuyến bay, phát hiện chuyến bay từ thành phố S đến thành phố B hôm nay đã hết. Rơi vào đường cùng, cậu đành phải bấm số điện thoại của mẹ.

Kiếp trước sau khi tai nạn bùng nổ không lâu, ba người đang lẩn trốn trên đường may mắn đạt được một quả nguyên tinh, nhưng không đợi Diệp Cảnh Ngôn kịp phản ứng, Phùng Tử Tuấn phía sau liền thừa dịp y không chú ý một tay đẩy y xuống sườn núi đầy tang thi. Diệp Cảnh Ngôn tuy rằng may mắn sống sót, nhưng bởi vì dưỡng thương thêm lạc đường bị nhốt trong khu rừng ngoài thành phố S mấy tháng, sau đó có lẽ đã dùng hơn một năm mới trở về thành phố B.

Nhưng sau khi về nhà y mới giật mình phát hiện, nhà mình tuy rằng còn đó, nhưng chủ nhân ngôi nhà lại biến thành dì mình.

Diệp Cảnh Ngôn từ trong miệng dì biết được, sau khi mạt thế đến, mẹ rất may mắn không biến thành tang thi, nhưng cũng không trở thành dị năng giả, nhưng trợ lý Edson theo bà nhiều năm lại thức tỉnh dị năng hệ đất, cho nên bà dưới sự chăm sóc của đối phương cũng coi như là áo cơm không lo. Nhưng bởi vì thân thể bà không quá tốt, thêm vào đó nửa năm trước Phùng Tử Tuấn mang theo tin tức y rơi xuống núi tới, khiến mẹ suốt ngày lấy nước mắt rửa mặt, hơn một tháng trước bởi vì bệnh ung thư mà qua đời.

Diệp Cảnh Ngôn tuy rằng nghi ngờ với lý do thoái thác của dì, nhưng sau khi ở chỗ Edson được chứng minh “sự thật đúng là như thế”, cũng liền tin cách nói của hai người. Dưới đau khổ, y không khỏi thù hận Phùng Tử Tuấn vào xương tủy, khi y nổi điên muốn tìm đối phương báo thù, lại phát hiện Phùng Tử Tuấn chẳng những bằng vào nguyên tinh kia mà trở thành một dị năng giả cấp bốn, còn trở thành nồng cốt của hội Lôi Đình một trong bốn thế lực lớn của thành phố B.

Mà lúc ấy Diệp Cảnh Ngôn chỉ là một người bình thường thôi.

Sự thật cứ như vậy mà tàn khốc xảy ra trước mắt, Diệp Cảnh Ngôn biết rõ, nếu không thể nâng cao thực lực, báo thù vĩnh viễn chỉ là giấc mộng của mình.

Bởi thế, vì rút ngắn chênh lệch giữa hai bên, Diệp Cảnh Ngôn bắt đầu không ngừng tiến vào nơi rừng thiên núi độc, chỉ vì tìm kiếm phương pháp có thể có được dị năng, hy vọng có ngày có thể khiến Phùng Tử Tuấn trả giá.

Bốn năm sau, Diệp Cảnh Ngôn lần thứ hai trở về thành phố B, lúc này y đã trở thành dị năng giả hệ lửa cấp sáu, mà trong vài năm này Phùng Tử Tuấn đã bằng vào thực lực mạnh mẽ và thủ đoạn khéo léo đưa đẩy mà bước lên địa vị hội phó hội Lôi Đình cao quý, cùng Hà Ngữ Nịnh trở thành cặp vợ chồng đằm thắm mà mỗi người đều hâm mộ ở thành phố B.

Sau khi Diệp Cảnh Ngôn nghe thấy tin đó thì cười nhạt: đây đúng là đường đi của nhân vật chính từ một cọng cỏ dốc lòng vùng lên trong kịch mà, còn mình thì lại bất hạnh trở thành vật hy sinh trên con đường vùng lên của đối phương, tên gọi tắt là nam phụ vật hi sinh.

Sau đó, Diệp Cảnh Ngôn tìm khoảng một năm để âm thầm điều tra kỹ cao tầng hội Lôi Đình, không nghĩ tới trong lúc vô ý lại phát hiện một chân tướng khiến y vô cùng phẫn nộ: mẹ tuy thân thể không tốt, nhưng không chết vì bệnh ung thư. Bà qua đời trước khi mình trở về thành phố B, là bởi vì bà bị Lý Tuyết Mai hội trưởng phu nhân hội Lôi Đình mấy lần tới cửa nhục nhã đánh đập, cuối cùng bị thương nặng không chữa trị mà hộc máu chết.

Hơn nữa trước khi chết, mẹ còn nhớ mãi không quên đứa con trai sống chết không rõ này, cũng vào khoảnh khắc hấp hối mà căn dặn dì và Edson, nếu như có ngày con trai sống sót trở về, nhất định đừng nói cho y biết chân tướng, miễn cho y một mình xúc động chạy đi báo thù — ngay lúc đó Diệp Cảnh Ngôn đã giãy dụa sống trong mạt thế bảy năm, sớm đã không biết nước mắt là gì, nhưng khi y nghe đến đó, nhịn không được quỳ trên mặt đất nghẹn ngào khóc rống…

Cho nên, trong nháy mắt khi điện thoại được kết nối, một lần nữa nghe thấy giọng của mẹ Diệp Cảnh Ngôn không tự chủ được mà mũi chua xót, rơi nước mắt.

Nhưng vì tránh để mẹ mình nghi ngờ, y luôn cố gắng đè nén kích động, ráng sức để giọng điệu của mình đừng có gì khác thường: “Mẹ… Con là Cảnh Ngôn… Ừm, con rất tốt… Đúng rồi mẹ, con vừa nãy nghe nói thành phố B xuất hiện một loại bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm, có thể sẽ khiến xã hội náo động không nhỏ. Mẹ bây giờ ra ngoài mua thêm một ít thức ăn và nước trong dễ chứa, bắt đầu từ ngày mai mặc kệ bên ngoài xảy ra chuyện gì cũng đừng dễ dàng ra ngoài, càng không mở cửa cho người xa lạ, biết chưa?”

“Thành phố B có bệnh truyền nhiễm?” Diệp Uyển Nghi cảm thấy kinh ngạc với tin tức mà con trai mang tới, ngạc nhiên nói, “Mẹ sao lại không nghe nói?”

Diệp Cảnh Ngôn không biết nên giải thích cho mẹ thế nào, rơi vào đường cùng chỉ phải tiếp tục nói dối: “Là như vầy… Nghe nói lần này xuất hiện virus kiểu mới, cho nên trước mắt còn chưa nghiên cứu ra thuốc ức chế hiệu nghiệm, mà các ngành có liên quan sợ sau khi công khai tin tức sẽ khiến xã hội khủng hoảng, cho nên chọn bí mật xử lý. Con cũng vì có bạn có cha làm ở bộ vệ sinh, cho nên mới biết tin trước.”

Diệp Uyển Nghi vốn nửa tin nửa ngờ với tin tức này, nhưng làm mẹ thấy con trai quan tâm mình như vậy, trong lòng không khỏi vô cùng thoải mái nghe theo, vì thế không chút nghĩ ngợi liền gật đầu đáp ứng: “Được, mẹ đã biết. Sáng mai mẹ sẽ đi mua chút thức ăn để cất chứa.”

“Không được, mẹ, như vậy sẽ không kịp. Nghe nói bây giờ thành phố B đã có người bệnh, mẹ lát nữa đi mua đi, nhớ rõ mua thêm mấy thùng nước khoáng, thức ăn tốt nhất nên mua đồ dễ làm không cần đun nấu, miễn đến lúc đó cắt nước cắt điện xử lý không tốt… Tóm lại, mẹ chuẩn bị mấy tháng không ra khỏi cửa là được!” Thấy mẹ không coi lời dặn của mình như gì, Diệp Cảnh Ngôn vội la lên, “Mẹ, con không nói giỡn với mẹ đâu, lần này mẹ nhất định phải nghe lời con!”

Thấy con nói năng nghiêm túc như thế, Diệp Uyển Nghi chỉ phải hứa hẹn mình sẽ lập tức ra ngoài mua đồ ăn, tất cả hành động đều lấy lời của con làm tiêu chuẩn. Lập tức mẹ liền chuyển đề tài, nói, “Đúng rồi, con trai, Tử Tuấn gần đây thế nào? Đứa nhỏ này hiểu chuyện lại biết tiến lên, một mình học ở trường cũng không dễ… Không bằng khi con nghỉ thì gọi nó cùng qua nhà mình đi, cũng không thể để một mình nó ở lại trường mừng năm mới.”

Diệp Cảnh Ngôn nghe vậy thì sửng sốt, y thật sự không có cách nhắc cho mẹ chuyện kiếp trước, cho nên chỉ có thể hàm hồ nói nhân phẩm của Phùng Tử Tuấn dường như có chút vấn đề, hai người bây giờ đã ầm ĩ, bảo bà sau này tuyệt đối đừng tin lời gã, cũng không nên lãng phí lòng tốt cho loại người này nữa.

Diệp Uyển Nghi tự nhiên là đứng bên con trai, tuy rằng Diệp Cảnh Ngôn nói không quá rõ, nhưng bà tin tưởng lấy tính cách con trai có thể nói ra lời này, nhất định là Phùng Tử Tuấn đã làm chuyện gì đó. Vì không để con trai phiền lòng, bà liền nói sang chuyện khác bắt đầu căn dặn con trai phải chăm chỉ học tập đồng thời chăm sóc thân thể cho tốt, đừng vì tuổi trẻ mà dính vào mấy thứ linh tinh, cho đến khi Diệp Cảnh Ngôn nhắc nhở bà nếu không ra ngoài mua đồ ăn thì siêu thị sẽ phải đóng cửa, lúc này mới lưu luyến không rời mà cúp điện thoại.

Sau khi chấm dứt trò chuyện với mẹ, Diệp Cảnh Ngôn thì lại bắt đầu lên kế hoạch cho hành động kế tiếp của mình.

Thành phố S bị vây trong lòng chảo, chung quanh có rất nhiều núi vây quanh. Nhớ rõ kiếp trước sau khi bùng nổ tai nạn, mưa thiên thạch khiến núi phía bắc thành phố S bị lỡ, ngăn con đường duy nhất đi từ thành phố S đến thành phố B, thẳng đến khi sau hơn nửa tháng, con đường mới được quân đội thành phố S làm thông. Bây giờ cách lúc con đường bị chặn còn sáu tiếng, nếu lúc này lập tức nhích người, cũng không phải không thể rời đi.

Nhưng mà, gần đây bởi vì sạt lỡ núi mà bị ngăn chặn không chỉ có thành phố S, nghe nói thành phố xung quanh cũng gặp tình huống như vậy, tác dụng chạy đi không lớn — nếu làm không tốt còn có thể bị chôn; thứ hai, y nhất định phải tạm thời lưu lại.

Nghĩ đến đây, y nhịn không được dùng ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve phỉ thúy trước ngực…

Khối phỉ thúy này là Diệp Uyển Nghi vô tình có được trong một lần đổ thạch, lúc mở ra tuy chỉ có một khối rất nhỏ, nhưng màu xanh biếc ướt át, rất ánh nước, cho nên bà làm thành một sợi dây chuyền hình giọt nước, sau đó bị Diệp Cảnh Ngôn cho thành quà sinh nhật mà tặng cho Hà Ngữ Nịnh. Nhưng ai cũng thật không ngờ, sợi dây chuyền này, cư nhiên có thể biến thành một dị bảo đựng đồ có thể dùng tinh hạch để thăng cấp.

Mà mạt thế thiếu nhất chính là gì? Nguyên tinh? Tinh hạch?

Không!

Trải qua sự lưu vong đen tối nhất Diệp Cảnh Ngôn rất rõ trong lòng, trong mạt thế thiếu nhất chính là vật tư! Dù là ăn, là dùng, cho dù là một bánh mì mốc meo, cũng đáng để mọi người đang đói khát dùng tánh mạng để tranh giành.

Kiếp trước vợ chồng Phùng Tử Tuấn trong lúc vô ý phát hiện bí mật của phỉ thúy, sau đó nhờ nó mà chứa rất nhiều vật tư, dựa vào vật tư nên được Lôi Minh hội trưởng hội Lôi Đình đối đãi khác biệt, cũng mượn cơ hội này mà từng bước đi lên, cuối cùng trở thành người cầm quyền.

Mà nguyên nhân quan trọng nhất thúc đẩy Diệp Cảnh Ngôn ở lại chính là: thứ cần để kích hoạt không gian phỉ thúy, đúng lúc ngay ở thành phố S, nếu bỏ lỡ lần cơ hội này, thì sẽ giống hai vợ chồng này kiếp trước, phí rất nhiều sức mới có thể tìm đủ đồ để mở không gian. Cho nên y quyết định khi mạt thế đến thì ở lại thành phố S theo thời cơ mà hành động.

Nhưng trước đó, cần lựa chọn một điểm dừng chân tương đối an toàn thoải mái trước.

Bởi vì đời này không muốn có cùng xuất hiện gì với đôi nam nữ đó nữa, cho nên tuyệt đối không thể về trường nữa, hơn nữa căn cứ thống kê sơ bộ của nhân viên nghiên cứu kiếp trước, trong hai mươi bốn giờ tai nạn bùng nổ, có khoảng 70% loài người biến thành tang thi, bởi vậy trung tâm thành phố dân cư khá đông và nơi ở tiểu khu cũng không phải lựa chọn thỏa đáng.

Ngay khi Diệp Cảnh Ngôn thấy âm thầm khó xử trong lòng, y đột nhiên nhớ tới, kiếp trước sau khi thi triều bùng nổ một tuần, chính phủ hợp binh lực xây dựng một điểm an toàn tạm thời ở một khu khai phá phía bắc thành phố S, nơi đó hoang vắng, rất nhiều phòng ốc đều là xi măng cốt thép, đối với tang thi thời kỳ đầu thì vô cùng chắc chắn — chỉ cần trữ hàng thức ăn quá nhiều, nơi đó có thể nói là chỗ lánh nạn tốt nhất.

Bởi vì khu khai phá mới vừa xây dựng không lâu, gần như hơn phân nửa đều chưa cho thuê, cho nên Diệp Cảnh Ngôn rất nhanh liền thuê được một căn nhà trệt. Diện tích phòng khoảng bốn mươi mét vuông, kết cấu một phòng ngủ một phòng làm việc, hơn nữa bởi vì từng cho thuê qua, cho nên đồ dùng đồ làm bếp đồ thường dùng bên trong cũng đầy đủ hết, điều này làm cho y khá vừa lòng.

Vấn đề kế tiếp chính là vũ khí.

So với tang thi sau khi tiến hóa, tang thi thời kỳ đầu mạt thế thì khá yếu, súng ống, dao pha, cây gỗ đều có thể làm chúng bị thương. Nhưng nếu thật sự muốn hoàn toàn giải quyết chúng nó, trừ khi đánh nát đầu, nếu không cho dù chỉ còn lại có một cái đầu, chỉ cần nó còn hoàn hảo không tổn hao gì, thì vẫn như cũ có lực công kích cực kỳ đáng sợ — Diệp Cảnh Ngôn từng tận mắt nhìn thấy một cái đầu đã bị chặt còn cắn một cô bé vô ý để bên miệng nó bị thương, cuối cùng, cô bé đó cũng biến thành tang thi giống nó.

Cho nên, giai đoạn trước của mạt thế, một vũ khí tiện tay rất quan trọng.

Kiếp trước vũ khí mà Diệp Cảnh Ngôn sử dụng trước khi trở thành dị năng giả là một cây đường đao bằng hợp kim, nhưng mà bây giờ thời gian gấp gáp, đành phải tạm thời lấy vật phẩm khác thay thế. Cũng may khu khai phá nơi nơi đều là sắt thép vứt đi, Diệp Cảnh Ngôn không phí nhiều sức liền tìm được một cây côn sắt phù hợp với ý của y.

Cây côn sắt này không dài đến một mét, lúc vung còn có thể tạo thành thương tổn rất lớn cho đầu tang thi, hơn nữa sức nặng cũng vừa phải cho y sử dụng không cần cố hết sức.

Diệp Cảnh Ngôn hết sức hài lòng với vũ khí tiện tay này, y về phòng thuê tùy tiện ăn chút đồ lấp bụng, sau đó tìm băng keo không thấm nước cẩn thận dán rất nhiều vòng ở chỗ nắm côn sắt, sau khi xác định không có vấn đề gì liền vung luyện tập trong phòng thuê của mình, cố gắng để cơ thể tìm về cảm giác và động tác khi giết tang thi ở kiếp trước, để mình sắp tới nâng tỷ lệ sống sót trong mạt thế cao hơn chút.

Ngay khi Diệp Cảnh Ngôn cố gắng làm quen vũ khí mới, di động đặt trên giường đột nhiên vang lên, trên màn hình hiện rõ ba chữ “Phùng Tử Tuấn” …

Chương 03

“Cảnh Ngôn, cậu ở đâu?!”

Điện thoại vừa kết nối, giọng Phùng Tử Tuấn hơi có vẻ lo lắng bên kia liền theo ống nghe truyền đến: “Cậu sao còn chưa về? Đã sắp mười một giờ rưỡi rồi đó, cổng ký túc xá đóng lại ngay bây giờ đó.”

“Tôi biết.” Diệp Cảnh Ngôn có chút không kiên nhẫn nói, “Đêm nay tôi có việc không về.”

Phùng Tử Tuấn nghe vậy sửng sốt, sau đó vội vàng nói: “Cảnh Ngôn, tớ cảm thấy cậu có hiểu lầm giữa quan hệ của tớ và Ngữ Nịnh, cậu nghe tớ giải thích…”

“Giờ tôi không rảnh, có gì thì nói sau.” Nói xong, Diệp Cảnh Ngôn cũng không chờ đối phương trả lời, liền cúp điện thoại.

Xem ra Phùng Tử Tuấn vẫn chưa từ bỏ ý định a…

Cũng đúng, “Nhà tài trợ” dễ nói chuyện như mẹ con nhà mình cũng đâu dễ gặp được như vậy? Nhưng sau này Phùng Tử Tuấn đúng thật là phải dựa vào chính mình — nghĩ tới số người dày đặc trong sân trường và thảm trạng khi mấy người trốn khỏi trường kiếp trước, Diệp Cảnh Ngôn kéo khóe miệng:

Nếu còn sau này thì nói…

Phùng Tử Tuấn đầu kia điện thoại nghe tiếng bíp bíp truyền từ trong ống nghe, lo lắng càng thêm mãnh liệt: xem ra lần này Cảnh Ngôn giận thật rồi, nói cách khác, cậu ta luôn không hề nóng nảy sẽ không không đợi mình nói hết liền cúp điện thoại. Nhưng không sao, hai ngày nữa sau khi chờ cậu ta hết giận, mình đi đến hú hét thì tốt rồi — loại đại thiếu gia gia đình giàu có lại mềm lòng như Diệp Cảnh Ngôn, mình đối phó là giỏi nhất.

Phùng Tử Tuấn nhìn bóng đêm ngoài cửa sổ, nhớ tới gương mặt thanh thuần và dáng người xinh đẹp của Hà Ngữ Nịnh, dưới thân nóng bừng lên đồng thời trong lòng nhịn không được mà cuồn cuộn ghen ghét. Gã không tự chủ được mà nắm chặt tay, móng tay cắm vào thịt: Ngữ Nịnh rõ ràng cũng có cảm giác với mình, nhưng bởi vì nhà mình nghèo nàn cho nên mới lựa chọn đối phương. Vấn đề là gã một chút cũng không cảm thấy ngoại trừ một người mẹ có tiền, Diệp Cảnh Ngôn có gì mạnh hơn mình?! Đừng tưởng rằng hắn ta giúp đỡ mình là rất cao thượng ! Nếu mà trao đổi, thì mình nhất định sẽ làm tốt hơn hắn ta nhiều!

Diệp Cảnh Ngôn! Một ngày nào đó… Một ngày nào đó… Hừ!

Mà lúc này Diệp Cảnh Ngôn đang ở trong phòng cho thuê cũng không biết một đêm không về này, lại kéo giá trị cừu hận của Phùng Tử Tuấn đối với mình lên một cấp độ. Nhưng nói thật, khi một người có địch ý với bạn, dù bạn có làm gì thì cũng đều là sai, huống chi suy nghĩ của Phùng Tử Tuấn bây giờ cũng không còn quan trọng với y nữa — dù sao đời trước đôi nam nữ đó đã chết trong tay mình, xem như thanh toán xong ân oán ; mà đời này mình chiếm tiên cơ, chỉ cần hai người đó không chủ động trêu chọc y, y cũng không có hứng thú dây dưa với hai người họ nữa.

Đương nhiên, nếu hai người đó đời này còn không biết sống chết muốn lợi dụng mẹ con họ… Y âm thầm cười lạnh trong lòng: ở mạt thế phương pháp khiến người khác biến mất có rất nhiều…

Nghĩ đến đây, Diệp Cảnh Ngôn nhìn đồng hồ, thời gian đã đến đêm khuya, người bình thường hẳn cũng đã đi vào giấc ngủ, nhưng y không thể, bởi vì với y mà nói, ban đêm chỉ mới là bắt đầu. Mà chuyện đầu tiên cậu phải làm, chính là mở không gian phỉ thúy, sau đó lợi dụng không gian để đựng vật tư, chuẩn bị cho mạt thế.

Kiếp trước khi cậu đang tìm cơ hội tốt nhất để ám sát vợ chồng Phùng Tử Tuấn, từng âm thầm ẩn núp ở nóc nhà trong tường kép nhiều ngày, nên từ trong cuộc đối thoại của cặp vợ chồng này mà biết được, kích hoạt không gian cần hai điều kiện, chính là lượng lớn mặc ngọc và phỉ thúy có được máu người. Theo Diệp Cảnh Ngôn biết, “Phỉ Ngọc Hiên” ở tầng năm tòa nhà thương mại Gia Mĩ trung tâm thành phố S đang tổ chức một hội triển lãm mặc ngọc mang tính toàn quốc, mà trong mấy thành phố gần đây thì đó cũng là nơi duy nhất có số lượng lớn mặc ngọc, hơn nữa còn đảm bảo là hàng thật.

Diệp Cảnh Ngôn nhớ mang máng, trong phòng điều khiển của tòa nhà thương mại Gia Mỹ khi mưa thiên thạch vừa tới liền bị nổ ra một cái hố lớn, hơn nữa trước cao ốc là một quảng trường rất lớn, ở đó đến một giờ tối gần như là không có ai, điều này cũng có nghĩa là số lượng tang thi sẽ rất thưa thớt rất dễ dàng đi qua — chỉ cần khi xảy ra hỗn loạn thì chú ý né tránh nhân viên trực ban, tiến vào cao ốc sẽ là một chuyện rất dễ dàng.

Hơn nữa chỗ khiến y cảm thấy càng thêm vừa lòng với nơi này là, từ tầng một đến tầng bốn tòa nhà thương mại Gia Mỹ vừa lúc là khu buôn bán kiểu lớn, ăn, mặc, ở, đầy đủ hết đủ loại hình thức vật phẩm, hơn nữa còn đều là hàng tốt, càng tiện cho y sau khi mở ra không gian thì tiến hành lấy vật tư.

Nhìn thời gian cũng đã xấp xỉ, Diệp Cảnh Ngôn liền mang theo vài trang bị đơn giản, giấu côn sắt dưới quần áo, bắt xe đi quảng trường Gia Mỹ, tìm một chỗ gần tòa nhà thương mại, rồi đứng dưới mái hiên ở nơi mà kiếp trước không bị thiên thạch phá hủy, lẳng lặng chờ đợi mạt thế buông xuống.

Trong gió lạnh gào thét, Diệp Cảnh Ngôn có chút tham lam nhìn thành phố xinh đẹp mà mình đã ở hai năm trước mắt, trong lòng đột nhiên cảm thấy có chút không buông: quảng trường rộng lớn, đèn đường ngay ngắn, kiến trúc cao ngất và ngọn đèn vàng ấm áp trong tiểu khu ban đêm… Không lâu sau nữa tất cả sẽ chỉ tồn tại trong trí nhớ, mà thành phố S cũng sẽ trở thành đại bản doanh của tang thi.

Y cứ như vậy lẳng lặng nhìn, tựa như ghi tạc lần tĩnh lặng xinh đẹp trước mạt thế này ở trong lòng.

Đời trước khi mạt thế đến, Diệp Cảnh Ngôn còn đang say ngủ, tuy rằng sau đó cũng bị thanh âm ồn ào bên ngoài làm cho bừng tỉnh, nhưng nhìn thấy chính là khói mù cát bụi đầy trời, sau khi khói mù tiêu tán thì để lại một địa ngục trần gian.

Lúc này đây, y trơ mắt nhìn chân trời đầu tiên là dần dần tỏa ra ánh sáng kỳ dị, lập tức, tảng lớn tảng lớn thiên thạch từ trên trời giáng xuống. Thiên thạch đó bởi vì xẹt qua tầng khí quyển quá nhanh mà kéo ra ánh lửa màu sắc khác nhau, mang theo khí thế vô địch, gào thét tin tức hướng mặt đất, kêu gào muốn dập nát vật thể có gan ngăn cản trước mặt chúng nó!

Nhất thời, cả không trung vì hình ảnh này mà có vẻ dữ tợn lại xinh đẹp, khiến con người nhịn không được nín thở sợ hãi.

Toàn bộ quá trình chỉ xảy ra trong mấy lần hít thở, tiếng ầm ầm khi thiên thạch lớn đập vào kiến trúc làm nổ và tảng đá nhỏ rơi xuống đất, một mùi hương gay mũi rất nhanh tỏa ra cùng với bụi mù ngập tràn, Diệp Cảnh Ngôn cho dù có đeo khẩu trang trước, cũng bị không khí khàn khàn sặc đến ho khan liên tục.

Cũng may tình huống này cũng không liên tục quá lâu, có lẽ khoảng 10 phút, khói đặc dần dần tan đi, thành phố lần thứ hai hiện ra trước mặt Diệp Cảnh Ngôn đã hoàn toàn thay đổi: tất cả đèn đường trước mặt gần như tắt hết, có mấy trụ đèn đã bị gãy và ngã trên mặt đất, còn không thì cùng với tiếng “Đùng” lóe tia lửa điện, mấy chiếc xe thưa thớt đỗ trên quảng trường cũng bị đập báo hỏng, phòng ốc gần đó có một góc bị đập sụp, có một cái lỗ lớn rõ ràng trên nóc nhà. Trong phòng dường như có người bị đập bị thương, mơ hồ còn có thể nghe thấy tiếng khóc của trẻ con và tiếng dỗ dành của người lớn.

Đứng bên ngoài Diệp Cảnh Ngôn nghe thấy toàn bộ thành phố đột nhiên bắt đầu ồn ào náo động, trong lòng dâng lên bi ai và bất đắc dĩ thật sâu: lúc này mọi người cho rằng, bị thiên thạch từ trên trời giáng xuống đập bị thương đã là chuyện vô cùng bất hạnh, nhưng họ không biết, trong nháy mắt ngay khi thiên thạch rơi xuống đất, toàn địa cầu đã bị tia γ bao phủ, giờ này khắc này, trên 70% loài người toàn thế giới đã bắt đầu biến hóa.

Họ sẽ có cơ thể bất tử, sau đó biến thành quái vật thèm máu chỉ hành động theo bản năng, lúc này người bị thương chảy máu sẽ là đám người biến hóa sớm nhất — họ bây giờ đang được người thân chữa trị và an ủi, nhưng rất nhanh thôi, những người thân đang chăm sóc họ sẽ trở thành món ngon trong miệng họ, sau đó, bọn quái vật nếm được máu thịt mới mẻ sẽ càng thêm điên cuồng mà nhào về phía những đồng loại may mắn còn tồn tại khác…

Nhưng mà Diệp Cảnh Ngôn giờ phút này đã không rãnh quan tâm tình huống của những người khác nữa, bởi vì y rõ ràng thấy vị trí phòng điều khiển của tòa nhà thương mại Gia Mỹ bị một thiên thạch đường kính khoảng một mét đập trúng, toàn bộ tường sập vào phía trong, đèn bên trong bởi vì không có tường che mà chiến ra đường bị nứt đầy mảnh vỡ, tình huống bên trong nhìn một cái cũng không sót gì.

Vì thế Diệp Cảnh Ngôn không hề chần chờ, y vừa cẩn thận tránh chướng ngại vật trên đất, vừa bằng vào tốc độ nhanh nhất tiến vào phòng khống chế, mà thứ đầu tiên ánh vào mi mắt, chính là mấy nhân viên bảo vệ té trên mặt đất không biết sống chết.

Diệp Cảnh Ngôn bước lên xem xét tình huống của những người này, phát hiện trên người họ có không ít vết máu, hiển nhiên là bởi vì không tránh kịp nên bị thiên thạch trên bầu trời hoặc là tường sập đè bị thương. Y âm thầm lắc lắc đầu: theo tình hình trước mắt, những người này cho dù bây giờ còn chưa chết, cũng đã hết thuốc chữa, hơn nữa sau mấy tiếng nữa họ sẽ tự mình đứng lên — lấy phương thức không có sự sống khác.

Tuy rằng trong lòng tiếc hận, nhưng dù sao ở mạt thế cũng đã gặp qua cái chết càng thêm thảm thiết, cho nên Diệp Cảnh Ngôn cũng không có quá mức để ý. Y nhìn quanh bốn phía, phát hiện hệ thống chủ điều khiển tất cả camera tòa cao ốc đã bị hư, tất cả màn hình chẳng những không có hình ảnh, máy chủ thậm chí còn tỏa mùi ẩn ẩn cháy khét.

Diệp Cảnh Ngôn thấy thế mừng thầm trong lòng: tuy rằng mạt thế đến sẽ nhanh chóng khiến thành phố chìm vào trạng thái không trật tư, nhưng y vẫn không hy vọng hành vi đêm nay bị hệ thống theo dõi quay phải, dù cho kiếp trước cho đến khi y chết, tòa nhà thương mại Gia Mỹ vẫn là đại bản doanh của tang thi, y cũng không muốn một ngày nào đó khi chính phủ thật sự thu phục được nơi này, trên máy theo dõi phát hiện thân ảnh của mình.

Kiếp trước có quá nhiều ví dụ máu chảy đầm đìa khiến y hiểu được một việc: chỉ có điệu thấp mới có thể sinh tồn càng lâu!

Hoàn toàn không còn nỗi lo về sau Diệp Cảnh Ngôn lấy chìa khoá từ bên hông của bảo vệ, y không biết lúc này trong tòa cao ốc có uy hiếp nào khác hay không, cho nên cũng không dám mở đèn pin, chỉ có thể an toàn nương theo ngọn đèn đường mỏng manh nhẹ nhàng đi lên lầu.

Cũng may kiếp trước y có rất nhiều kinh nghiệm hành động ban đêm, cho nên y vừa cố gắng phân biệt hoàn cảnh chung quanh, vừa ở trong lòng cân nhắc một chuyện y đã nghi ngờ rất lâu — chính là trong tòa nhà thương mại Gia Mỹ đến cùng có nguyên tinh hay không?

Trận mưa thiên thạch rạng sáng hôm nay cho con người tai nạn, nhưng cùng lúc đó, cũng lưu lại cho con người một ít hy vọng. Bởi vì thiên thạch từ trên trời giáng xuống này có thể chia làm hai loại, một loại bên ngoài màu xám, chúng nó thường thể tích nặng hơn nữa hình dạng thô ráp, bên trong chứa tia γ căn nguyên của tai nạn, chúng nó chính là đầu sỏ gây nên sự biến dị của con người và động thực vật; mà loại khác thì có số lượng cực kỳ thưa thớt, thể tích bình thường của chúng chỉ cỡ trứng bồ câu, hơn nữa màu sắc khác nhau, nhìn qua có chút cùng loại với thủy tinh bán trong suốt, loại thiên thạch đó sau này được mọi người gọi là nguyên tinh.

Trong nguyên tinh chứa sức mạnh rất mạnh, đời sau mọi người gọi nó là nguyên lực, một số nhỏ người sống sót có thể thông qua hấp thu nguyên lực trong nguyên tinh để cải tạo thân thể của mình, sau đó hình thành một cầu nguyên lực trong cơ thể, cũng thông qua nó mà có được đủ loại dị năng, mà những người này chiến lực chủ yếu của con người để chống lại tang thi và sinh vật biến dị trong mạt thế, cũng được gọi là dị năng giả nguyên tinh.

Còn có một ít người sống sót tuy rằng không hấp thu nguyên tinh, nhưng bởi vì gần kề tuyệt cảnh mà tự mình thức tỉnh dị năng, những người này được gọi là dị năng giả tự nhiên. Khác nhau là, trong cơ thể của họ không có cầu nguyên lực, không thể chứa năng lượng, cho nên so với dị năng giả dựa vào nguyên tinh để thức tỉnh dị năng, sức chiến đấu không đủ mạnh, thời gian chiến đấu cũng không đủ dài.

Cũng chính bởi vì sự chênh lệch này, kiếp trước Edson thân là dị năng giả tự nhiên cuối cùng mới không thể bảo vệ được mẹ dưới tay Lý Tuyết Mai là dị năng giả nguyên tinh.

Ở mạt thế, thực lực mạnh mẽ mới có bản lĩnh sống yên.

Cho nên, gần như mỗi dị năng giả dựa vào nguyên tinh để thức tỉnh đều là đối tượng được các thế lực lớn tranh nhau mượn sức, dốc hết bồi dưỡng.

Vì thế, sau khi ý thức được trình độ quý giá của nguyên tinh, các thế lực lớn phái ra các nhóm nhỏ dị năng giả tìm kiếm nguyên tinh còn chưa được phát hiện chung quanh, trong đó có một địa điểm hư hư thực thực có nguyên tinh tồn tại, nhưng không được chứng minh, đó là tòa nhà thương mại thành phố S.

Kiếp trước một nhóm nhỏ với năm thành viên đến tòa thương mại Gia Mỹ tìm kiếm nguyên tinh, hơn nữa đều là tinh anh trong dị năng giả, bọn họ sau khi vào tòa cao ốc không bao lâu thì lập tức mất đi tất cả tin tức, thậm chí ngay cả thiết bị liên lạc cũng bị chặn, cuối cùng cũng có một dị năng giả giỏi về ẩn nấp hành tung trốn thoát dưới tình huống bị thương nặng gần chết. Chỉ tiếc khi người đó đang trốn thì phần eo gần như bắt đầu chia cắt thành hai đoạn, thậm chí ngay cả bị quái vật nào công kích cũng chưa nói rõ liền tắt thở.

Dưới tình huống bình thường, bên cạnh nguyên tinh mạnh sẽ sinh ra sinh vật biến dị mạnh, cho nên bên ngoài sôi nổi đồn đoán, trong gia mỹ thương hạ hẳn là có một nguyên tinh vô cùng quý giá. Nhưng mãi cho đến trước khi Diệp Cảnh Ngôn chết, tin tức này cũng không được chứng thật, quái vật đáng sợ trong gia mỹ thương hạ đến tột cùng là gì, cũng thủy chung là một mê.

Cho nên mục đích Diệp Cảnh Ngôn tới đây hôm nay, trừ kích hoạt không gian phỉ thúy, cũng muốn thử vận may: nhìn xem tòa thương mại Gia Mỹ có nguyên tinh tồn tại như lời đồn hay không.

Giờ phút này y đang nương theo ngọn đèn mờ nhạt cẩn thận xuất phát lên tầng năm, đột nhiên, y cảm thấy dường như có ánh sáng cực kỳ mỏng manh chợt lóe mà qua trước mắt, liền nhịn không được dừng bước lại, cẩn thận xem xét hoàn cảnh bốn phía. Rất nhanh, y liền phát hiện ánh sáng đó hình như đến từ khe tường rất lớn cách trước mặt mình không xa…

Trái tim Diệp Cảnh Ngôn thoáng cái mãnh liệt, y ngừng thở tiến lên cẩn thận xem xét, kinh hỉ rất lớn nháy mắt tràn ngập thân thể y — vật thể trong khe tường đúng là một nguyên tinh!

Nhưng một giây sau, trái tim Diệp Cảnh Ngôn lập tức chìm xuống, động tác cũng trở nên có chút cứng ngắc, bởi vì y rõ ràng thấy nguyên tinh trong khe tường cư nhiên trong suốt sáng bóng như thủy tinh trắng.

Đây là một phế tinh…

Chương 04

Diệp Cảnh Ngôn trăm triệu lần không nghĩ tới, nguyên tinh “mạnh” được truyền đến vô cùng kì diệu, dẫn tới vô số dị năng giả vào chịu chết kiếp trước giờ phút này xuất hiện ở trước mắt mình, hơn nữa cư nhiên còn là một phế tinh!

Đây đúng là ông trời đùa giỡn mọi người mà!

Y đột nhiên cảm thấy có chút không đáng cho mấy dị năng giả chết ở tòa thương mại Gia Mỹ kiếp trước.

Thật ra ngoại trừ thể tích khác nhau, nguyên tinh cũng có thuộc tính khác nhau, hơn nữa chúng nó sẽ bởi vì thuộc tính khác nhau mà có màu sắc khác nhau, ví dụ như nguyên tinh chứa nguyên lực hệ lửa phần lớn có màu đỏ, giữa cầu nguyên lực trong cơ thể dị năng giả sẽ xuất hiện một ngọn lửa; nguyên tinh chứa nguyên lực hệ nước thì phần lớn có màu xanh, giữa cầu nguyên lực trong cơ thể dị năng giả sẽ xuất hiện một giọt nước…

Nhưng có một loại nguyên tinh là ngoại lệ, nó không có thuộc tính gì, nhìn qua tựa như thủy tinh trắng trong suốt, cho nên thường bị các dị năng giả tìm kiếm nguyên tinh xem nhẹ. Nguyên tinh này vô cùng hiếm thấy, tuy rằng hấp thu nguyên lực trong nó cũng sẽ trở thành dị năng giả, nhưng cầu nguyên lực trong cơ thể họ thì trống rỗng.

Nói cách khác, người thông qua nguyên tinh trong suốt trở thành dị năng giả, ngoại trừ tốc độ, sức mạnh, thể chất sẽ được cường hóa theo cấp bậc tăng lên, cũng sẽ không có được dị năng gì khác.

Bởi vậy, nguyên tinh trong suốt còn có một cách gọi, đó là “Phế tinh”.

Nhìn phế tinh trước mắt, Diệp Cảnh Ngôn không khỏi thở dài thật sâu: tuy rằng tác dụng của nguyên tinh này yếu, nhưng mình vẫn nên thu nó lại trước đi, nói không chừng còn có lúc có công dụng.

Vì thế, y đầu tiên là nhìn quanh hoàn cảnh bốn phía, sau khi xác nhận không có nguy hiểm, mới tiến lên cẩn thận lấy nguyên tinh từ khe tường ra.

Diệp Cảnh Ngôn nhìn nguyên tinh trong suốt trong tay, càng nhìn càng thấy vô cùng tiếc hận: nguyên tinh này lớn gấp ba lần nguyên tinh bình thường, dị năng giả thức tỉnh qua nó thì nguyên lực trong cơ thể hẳn là sẽ mạnh hơn dị năng giả cùng cấp rất nhiều.

Thật sự là rất đáng tiếc.

Tâm tình thay đổi nhanh chóng khiến Diệp Cảnh Ngôn đột nhiên cảm thấy có chút mệt mỏi, y cảm xúc có chút suy sụp bỏ nguyên tinh vào túi, xoay người chuẩn bị tiếp tục xuất phát đến tầng năm. Nhưng vào lúc này, biến cố xảy ra, trong khe tường rất lớn đột nhiên vươn một dây leo tinh tế, trước khi Diệp Cảnh Ngôn còn chưa kịp phản ứng liền quấn chặt eo y, sau đó là một lực lượng mạnh mẽ nhanh chóng kéo y về sau.

Bởi vì sống ở mạt thế đã nhiều năm, cho nên Diệp Cảnh Ngôn cũng không có vẻ kinh hoảng với tập kích bất ngờ này, trong nguy cấp, y trở tay chống côn sắt lên một mảnh tường còn vững khác, khó khăn lắm dây dưa trượt ra sau, còn không đợi y xoay người thấy rõ đến tột cùng là gì, một sợi dây leo khác từ trong khe tường nhảy ra, nhanh chóng quấn côn sắt kéo, Diệp Cảnh Ngôn mất đi chống đỡ liền lảo đảo vài bước ra sau, đập mạnh lên tường.

Lúc này, dây leo quấn eo y bắt đầu dùng sức lần hai, muốn kéo y vào khe, nhưng y dù sao cũng là một người lớn, cho dù khe tường có lớn cũng không thể để cho cơ thể y thuận lợi đi vào. Đối phương thấy thế dường như có chút sốt ruột, không ngừng tăng sức kéo mạnh hơn, cứ như không đạt được mục đích thì không buông.

Sức bên eo càng lúc càng lớn, Diệp Cảnh Ngôn rất nhanh liền bắt đầu cảm thấy hít thở có chút khó khăn, cũng có chút hoa mắt. Y khó khăn xoay người, một chân đạp ở trên tường, để thân thể kéo ra chút khoảng cách với vách tường, sau đó hai tay nắm chặt lấy dây leo rồi dùng sức, trong khoảng thời gian ngắn hai bên hình thành trạng thái giằng co.

Thừa dịp cơ hội ngắn ngủi này, Diệp Cảnh Ngôn từ trong giày rút ra dao ngắn mua lúc trước, dùng sức cắt dây leo quấn ở bên eo. Nhưng trong khe tường không biết là thực vật biến dị gì, tuy rằng nhìn qua cực kỳ mảnh nhưng khi cắt cư nhiên dẻo dai mười phần, Diệp Cảnh Ngôn dùng sức rất lớn mới miễn cưỡng tạo thành vết thương nhạt trên dây leo.

Vì thế, Diệp Cảnh Ngôn hoàn toàn bỏ qua suy nghĩ này trong đầu, ngược lại tìm kiếm đường ra khác: nếu không, theo tốc độ này, không đợi y chặt đứt dây leo, mình cũng đã bị ghìm đến hít thở không thông mà chết.

Nhưng đối phương dường như không muốn cho y cơ hội này, rất nhanh y liền hoảng sợ phát hiện, từ trong khe ẩn ẩn truyền đến tiếng vật thể ma xát, thanh âm đó từ xa lại gần, nghe cứ như là có thứ gì đó muốn chui ra từ bên trong.

Nhưng mặc kệ đối phương là thứ gì, đối phó thực vật biến dị, dùng lửa sẽ không sai.

Nghĩ đến đây, Diệp Cảnh Ngôn thừa dịp đối phương còn chưa chui ra, nhanh chóng kéo áo bên trong xuống cũng từ trong túi lấy ra cái bật lửa đốt một góc, nghĩ chờ khi quái vật xuất hiện thì cầm áo vứt qua tranh thủ thời gian chạy trốn cho mình.

Nhưng khi y thấy rõ sinh vật biến dị tập kích mình, trong nháy mắt buông bỏ tính toán dùng lửa, đồng thời cả người cũng bị sợ hãi cực lớn bao phủ.

Quái vật trong khe tường cư nhiên là thôn thiên thảo!

Lúc này trong lòng Diệp Cảnh Ngôn dâng lên hối hận thật sâu, trong đầu y hiện lên tất cả tư liệu biết được về loại thực vật biến dị này —

Thôn thiên thảo số lượng rất thưa thớt, kiếp trước cho đến trước khi Diệp Cảnh Ngôn chết, toàn bộ Hoa Hạ cũng chỉ phát hiện một gốc cây sâu trong rừng nam bộ mà thôi, vì thế cả khu rừng đó rất nhanh liền được công nhận thành “Vùng cấm chết chóc”. Bởi vì mọi người thật sự không biết nên đối phó với gốc cây thực vật biến dị gặp cái gì nuốt cái đó như thế nào, còn không sợ lửa đốt không sợ dao chặt.

Diệp Cảnh Ngôn đột nhiên hiểu được một việc:

Nói như vậy, kiếp trước các dị năng giả đến tòa thương mại Gia Mỹ hẳn là bị cái thứ này cắn nuốt hết — nếu sớm biết như thế, có đánh chết y cũng sẽ không vì một phế tinh mà chống lại thực vật biến dị hung tàn có danh hiệu “Mộc Thao Thiết (*)” này.

(*) Mộc là cây, Thao Thiết là một con quái vật tham ăn trong thần thoại Trung Quốc => cây tham ăn =))

Nhưng bây giờ nói gì cũng đã chậm, thôn thiên thảo đã bị hành vi lúc nãy của Diệp Cảnh Ngôn chọc giận, lúc này rễ của nó quấn chặt trong khe hở, hơn phân nửa cái cơ thể toàn bộ lộ ra ngoài tường, hai cái dây leo múa may rung động, cái đầu nhanh chóng đánh tới Diệp Cảnh Ngôn.

Nhìn corolla (tràng hoa) cách mình càng ngày càng gần , Diệp Cảnh Ngôn trong nháy mắt cảm thấy có chút tuyệt vọng, lập tức liều mạng lắc đầu ở trong lòng —

Không! Mình tuyệt đối không thể chết ở đây!

Dưới tình thế cấp bách, y chợt nhớ đến “Phế tinh” vừa nãy được y bỏ vào túi, tuy rằng không muốn, nhưng giờ phút này vì mạng sống chỉ có chiến một lần — dù sao mình đang đối mặt đã là tử cục tất nhiên, thôn thiên thảo trước mắt này tuy rằng hung hãn, nhưng nhìn như là ở thời kỳ mới sinh, có lẽ sau khi mình có được sức mạnh và tốc độ của dị năng giả, có thể miễn cưỡng tìm ra một con đường sống trong miệng nó!

Vì thế, y vừa tránh né thôn thiên thảo truy đuổi, vừa từ trong túi lấy ra phế tinh, không chút do dự dán lên trán mình, sau khi cảm nhận được nguyên lực mạnh mẽ chứa trong nó, bằng vào tốc độ nhanh nhất dẫn đường nó vào trong cơ thể mình…

Kỳ thật quá trình hấp thu nguyên lực trong nguyên tinh rất đơn giản, chỉ cần có thể chất thích hợp và tinh thần lực mạnh liền có thể thành công, bởi vì nguyên tinh trong tay không có thuộc tính, thêm vào đó kiếp trước có kinh nghiệm hấp thu nguyên lực một lần, cho nên Diệp Cảnh Ngôn một chút cũng không lo lắng mình sẽ thất bại.

Lúc này y chỉ cảm thấy một sức mạnh mãnh liệt hung hãn vọt vào cơ thể mình, nhanh chóng thông qua lục phủ ngũ tạng chảy về phía tứ chi bách hải của mình, bằng tư thế mạnh mẽ cải tạo thân thể mình, đồng thời còn khiến mỗi một dây thần kinh, thậm chí là mỗi một tế bào của mình phản hồi đau đớn kịch liệt đến đại não!

Diệp Cảnh Ngôn đoán không lầm, lúc này thôn thiên thảo đích thật chỉ vừa mới biến dị, đang ở giai đoạn cái gì cũng tò mò. Khi nó phát hiện “Con mồi” “trước mắt” hình như có biến hóa, khó có được kiềm chế khát vọng một ngụm nuốt đối phương vào bụng, ngược lại dùng dây leo cuốn Diệp Cảnh Ngôn lên cũng nâng cả người y lên giữa không lăn qua lộn lại để “Nghiên cứu”.

Rất nhanh nó liền chiếm được lạc thú trong loại hành vi này, vì thế dứt khoát tung Diệp Cảnh Ngôn lên không trung chơi đùa.

Diệp Cảnh Ngôn đáng thương vốn đang cắn răng chống lại nỗi đau khi nguyên lực cải tạo thân thể mang đến, lúc này lại bị thôn thiên thảo như mèo vờn chuột đùa giỡn như vậy, đầu choáng váng não căng lên y vậy mà không biết lấy tà hỏa (tức giận) từ đâu ra, dưới tình huống mơ màng khi rơi xuống thì ôm rễ của thôn thiên thảo liều mạng xé rách, cuối cùng tựa hồ cảm thấy còn chưa đủ hết giận, đơn giản tựa đầu qua bên cạnh hung hăng cắn một ngụm…

Miệng có thứ gì vậy? Ưm, chát quá…

Hình như có chút cứng…

Vật thể cứng rắn không rõ từ trong miệng xuống bụng, Diệp Cảnh Ngôn mơ hồ cảm thấy hình như có thứ gì đó chui vào trong cơ thể mình dần dần hình thành trong cầu nguyên lực, tiếp theo đó là vầng sáng màu xanh lá nhạt lấy một người một cây làm trung tâm khuếch tán ra ngoài.

Sau mấy nhịp thở, vầng sáng dần dần biến mất, thôn thiên thảo không còn bóng dáng, mà Diệp Cảnh Ngôn cũng té mạnh trên mặt đất…

Đau đớn kịch liệt khiến y nháy mắt thanh tỉnh lại, sau đó liền lập tức nhảy dựng lên tại chỗ, cũng nháy mắt để nguyên lực phủ kín toàn thân, đồng thời ở trong lòng điên cuồng suy nghĩ nên đối phó tình thế nguy hiểm trước mắt như thế nào —

Tuy rằng lúc này cầu nguyên lực trong Diệp Cảnh Ngôn đã thuận lợi hình thành, nhưng y biết rõ, bởi vì hấp thu phế tinh, cho nên mình trừ tố chất thân thể được nâng cao, cũng sẽ không có dị năng gì khác xuất hiện, xem ra lối thoát duy nhất cũng chỉ có thể thử xem còn có thể dựa vào cậy mạnh tạm thời ép đối phương lui ra hay không.

Diệp Cảnh Ngôn tin tưởng lấy tình huống hiện tại của mình, cho dù chỉ tranh thủ khe hở trong một hơi thở, cũng có cơ hội rất lớn để thoát khỏi chỗ này.

Nhưng sau khi nghĩ xong cách đối phó, Diệp Cảnh Ngôn lại ngạc nhiên phát hiện: thôn thiên thảo vừa nãy coi y thành con mồi mà vui đùa cư nhiên không thấy đâu…

Sao có thể như vậy? Thôn thiên thảo đi đâu rồi? Chẳng lẽ đây cũng là trò mới của nó?!

Diệp Cảnh Ngôn lúc này đã không dám tin tưởng phán đoán của mắt nữa, y thuần thục thúc giục nguyên lực trong cơ thể, hình thành tia nguyên lực để điều tra không gian chung quanh, tìm kiếm nơi của thôn thiên thảo.

Nhưng kết quả tra xét khiến y không khỏi sửng sốt: phạm vi dò xét của tia nguyên lực dị năng giả cấp một bình thường khoảng hơn 10 mét, nhưng y hiện tại có thể điều tra cư nhiên tiếp cận phạm vi 50 mét, hơn nữa tia nguyên lực thả ra nói cho y biết, thôn thiên thảo đích xác không ở gần đây.

Diệp Cảnh Ngôn thở dài nhẹ nhõm một hơi, cũng âm thầm vui vẻ trong lòng: mặc dù dưới tình thế cấp bách bị bắt dung hợp một phế tinh, nhưng y rõ ràng có thể cảm giác được, nguyên lực mà phế tinh cho mình ít nhất là nhiều hơn nguyên tinh hệ lửa kiếp trước gấp ba lần…

Mà theo cấp bậc của dị năng giả tăng lên, nguyên lực cũng tăng theo gấp hai, nói cách khác, Diệp Cảnh Ngôn bây giờ đang là dị năng giả cấp một dưới tác dụng của cầu nguyên lực, tố chất thân thể đã tương đương với dị năng giả cấp hai trung cấp kiếp trước.

Thôi, dù sao kiếp trước trước khi mình không có nguyên tinh hệ lửa đều là chiến đấu nhờ thân thể, mà hiện tại ít nhất còn có nguyên lực mạnh có thể sử dụng, mặc kệ nói thế nào thì tình huống hiện tại tốt hơn kiếp trước rất nhiều.

Sau khi tự an ủi xong, Diệp Cảnh Ngôn có chút ngạc nhiên mở nội thị (nhìn trong người), muốn nhìn xem cầu nguyên lực trong cơ thể mình đến cùng nhiều hơn bao nhiêu, nhưng ngay khi y nhìn thấy cầu nguyên lực, liền sợ ngây người —

Trong cầu nguyên lực vốn dĩ nên trống rỗng của y, cư nhiên có một gốc cây nho nhỏ xanh biếc đang nhàn nhã di động: thân cây nhỏ mảnh, dây leo rất dài, phiến lá nho nhỏ, cao xấp xỉ một nửa cơ thể nó, corolla lớn…

Mẹ nó! Hàng này không phải thôn thiên thảo phiên bản mini hay sao? Vì sao lại xuất hiện ở trong này!! Vừa nãy đến tột cùng là chuyện gì xảy ra ?!!

Diệp Cảnh Ngôn dưới hỗn loạn không khỏi bắt đầu cẩn thận nhớ lại lúc nãy, cuối cùng mơ hồ nhớ tới, có vẻ khi y hình thành cầu nguyên lực thì nháy mắt nuốt tinh hạch của thôn thiên thảo xuống…

Mẹ nó đây chỉ là trùng hợp thôi được chưa?! Y chưa bao giờ biết cái thứ tinh hạch này ngoại trừ dùng nguyên lực hấp thu, cũng có thể ăn a!!

Cho nên phế tinh này dung hợp với tinh hạch của thôn thiên thảo ?!

Vậy tình huống hiện tại trong cơ thể mình, là biến dị đặc biệt, hay là…

Mình trong lúc vô tình phát hiện ra cách dùng chân chính của phế tinh?

Editor: Bởi vì mình nghỉ edit nên bộ này cũng sẽ drop theo. Mong mọi người thông cảm nhé.

Nếu bạn nào muốn tiếp tục edit từ chương 05 trở đi thì cứ liên hệ mình qua trang Facebook của nhà. Mình sẽ gửi bản raw nếu các bạn cần.

One thought on “[CDNP] Chương 01 — 04

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s