[5lần] Chương 01

Quý Dương bị chuông báo thức hú dậy, nhấc điện thoại híp mắt nhìn đồng hồ, cái nhìn đầu tiên lại chú ý tới một tin tức mới đẩy lên.

“Bùng nổ, game streamer (*) nổi tiếng – Louie thật ra là AI (*)? !”

(*): Game streamer là những người vừa ngồi chơi game, vừa live stream cho mọi nguời xem. Còn live stream thì là quay trực tiếp.

(*): AI là trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo.

Louie là một game streamer đang hot hiện giờ, tuy hắn nổi tiếng, nhưng thời gian ra mắt lại không lâu, tính kĩ thì cũng chỉ mấy ngày sau khi bắt đầu kì nghỉ hè, tới giờ đã hai tháng. Nhưng giờ đây hắn là một trong những streamer số một số hai của trực tiếp Ngôi Cao lớn nhất toàn cầu, fan từ các nước gộp lại thành tấn, Quý Dương cũng coi như là một trong những fan boy.

Cậu bị thông tin này làm giật cả mình tới mức chẳng còn thấy buồn ngủ.

Quý Dương xoa mắt mở khóa di động, tiện tay nhấn auto đọc, xuống giường vào phòng vệ sinh.

Chờ khi cậu đánh răng xong, cũng đã nghe xong nội dung sơ lược của cái tin tức này, hơi suy nghĩ vậy mà lập trường không kiên định lại cảm thấy có chút đúng.

Kỹ thuật của Louie ở trong game gần như là nghịch thiên, mười mấy nhân vật game ngoại trừ vị trí phụ trợ mà hắn không chơi ra, anh hùng ít được quan tâm nào mà tới tay hắn đều có thể trở nên xuất sắc. Được truyền thông và trong vòng truyền đi, trong thời gian ngắn nóng tới nổ tung. Live stream hai tháng, to nhỏ cũng đã chiến ít nhất năm, sáu trăm trận, mà hắn chỉ chết có hai lần, trong hai lần thì chỉ có một lần là bị thành viên bên phe đối thủ giết chết.

Trong tin tức còn lấy điểm này coi như là một trong những chứng cứ then chốt.

“Chúng tôi đã phỏng vấn qua các vị tuyển thủ chuyên nghiệp, đều cho rằng tình huống như vậy là tuyệt đối không thể. Nhưng bên phía nhà sản xuất của game đã đứng ra làm sáng tỏ, ở trong game Louie không hề sử dụng bất kì chương trình nào khác cả.”

Luận cứ khác trong bài báo thì bao gồm, khi live stream Louie ít tương tác với người xem, không hề có bất kì thông tin nào ở ngoài đời. Có thể nói ngoại trừ thao tác mà hắn bày ra trên màn hình vi tính, hiểu biết của người xem về hắn chỉ là con số không. Hắn chỉ mới mở miệng nói qua một câu đã để lộ ra hai ngôn ngự cực kì khác nhau nhưng lại đúng tiêu chuẩn đến mức giật mình líu lưỡi, nối tiếp bài báo này truyền thông còn nói là “Đây rất có khả năng là do giọng điện tử của AI, dù sao trong tư liệu cá nhân của Louie có để lộ cậu ta là người của nước C.”

Nhưng nếu nói tới chứng cứ lớn nhất, thì được cho rằng là vào mấy ngày trước khi Louie nhận phỏng vấn của website có tiết lộ điểm quan trọng trong thao tác của mình là nhớ rõ thời gian làm lạnh skill (kỹ năng) của thành viên đối diện và thành viên phe mình, cùng với skill mà mỗi thành viên có thể sử dụng sau một giây và cách thức ứng phó tốt nhất của mình, né hay tấn công đều có thể dựa theo một cách tinh chuẩn.

Mặc dù nghe thì rất hay, cũng có không ít người chơi cao cấp dùng chiêu này. Nhưng chỉ cần là người chơi hay người dạo bất kì game nào cũng biết rõ nói thì dễ mà làm thì khó, nhớ kỹ một phút là dễ, nhớ kỹ sơ sơ cũng dễ, có thể nhớ hết không sai một lần à? Lại nói, coi như chú có tính trước thật thì thế nào? Phóng skill là chuyện trong nháy mắt, sao có khả năng tồn tại một người chơi có thể nhớ kỹ hết mấy chuyện này còn phải phóng skill của mình trong mấy giây?

Nói cho cùng thì bị người lên án nghi ngờ nhiều nhất vẫn là tỉ lệ tử vong nghịch thiên của Louie.

Mặc kệ trên báo có nói sao, Quý Dương vẫn rất thích Louie. Kỹ thuật giỏi, luôn dễ có fan nhất, huống chi là một streamer người nước C ở trực tiếp Ngôi Cao làm lớn đến vậy coi như xưa nay chưa từng có một ai, hơn nữa còn là trong khoảng thời gian ngắn như vậy.

Mà Quý Dương làm fan của Louie thì thấy rất bình thường. Từ nhỏ đến lớn luôn luôn bình thường không có gì lạ, ngoại trừ học đại học ở trường nổi tiếng, mấy chuyện khác cũng chẳng có nơi nào là chói mắt.

Cậu rửa mặt xong xuôi mở cửa phòng chuẩn bị xuống ăn sáng, bỗng nhiên có hai cánh tay bụ bẫm nhào lên ôm lấy đùi cậu, là con gái của anh cậu – Văn Văn, năm nay ba tuổi.

“Chú ơi.”

Quý Dương cúi người ôm bé mập đang ngồi xổm ở dưới đất lên, sau đó hôn lên mặt bé, cười hỏi: “Văn Văn sao lại tới đây?”

Quý Văn Văn bi bô nói: “Ba ba nói là mai chú sẽ đi học, nên con bảo ba đưa con tới thăm chú.”

“Chu choa đúng là tục tưng của chú mà.”

Quý Dương ôm cháu gái mềm mại ngồi xuống cạnh bàn ăn, Quý Văn Văn quen cửa quen nẻo chủ động lấy điện thoại của Quý Dương ra muốn chơi, cúi đầu hờ hững hỏi cậu: “Chú, chú tìm được bạn trai chưa?”

Cục cưng hiểu ngầm cho một kích.

Quý Dương – dân FA vạn năm ngay cả mối tình đầu cũng không suông sẻ – không nghĩ tới, mới sáng sớm ngủ dậy đã bị làm tổn thương ngay nhà mình.

Chị dâu Quý Dương – Trương Lâm đang ngồi xem TV trong phòng khách nhận được ánh nhìn của Quý Dương, lập tức phất tay mở miệng rũ sạch quan hệ: “Không phải chị dạy, là anh em dạy.”

Anh của Quý Dương – Quý Hạo ngồi ở bên cạnh đầu ngón tay nhanh chóng bấm bàn phím xử lý công việc, chẳng thèm quay đầu mà nói: “Lẽ nào tới giờ em còn FA không phải là sự thật à? Làm người thì phải biết đối mặt với hiện thực.”

“Ăn sáng cho anh tức chết.” Quý Dương nghiêm mặt dùng sức cắn một cái bánh quẩy, nhưng hiện thực cay đắng chẳng thể nào phản bác.

Trong căn phòng này chỉ có mình bé Quý Văn Văn là tri kỷ nhất, bé đặt điện thoại xuống ôm Quý Dương xoa ngực cậu, “Chú đừng giận.”

Quý Dương là một chàng gay, giới tính người nhà đều biết. Ba mẹ cậu dù cho lúc đầu có hơi thất vọng, nhưng thất vọng này rất nhanh liền hòa tan nhờ anh cậu kết hôn và sự ra đời của Quý Văn Văn.

Đời người khốn khó như vậy, còn không bằng onl game chiến hai trận, Quý Dương có hơi cảm động lây với các thiếu niên nghiện internet.

Chờ khi thân thiết với cháu gái xong, thuận tiện giải quyết bữa sáng, Quý Dương lập tức về phòng mở cổng đăng nhập game.

Cậu đang chơi game đang hot khắp thế giới hiện giờ, cũng là game mà Louie live stream.

Thừa lúc vào game Quý Dương liền mở di động theo thói quen mở phòng live stream của Louie, buổi sáng Louie live stream một tiếng, buổi tối thì live stream hai tiếng, giờ vừa đúng lúc hắn đang live stream. Quý Dương chuẩn bị bắt đầu học hỏi mỗi ngày, hi vọng bản thân cũng sẽ có một ngày có thể trở thành carry, đó chính là mục tiêu trong lòng Quý Dương.

Sau khi đăng nhập thành công, Quý Dương đầu tiên là sửa sang lại trang bị của mình, chờ nhấn xuống ghép đôi sau đó liếc nhìn live stream, trong màn ảnh Louie cũng mới nhấn ghép đôi không lâu. Quý Dương cũng không nghĩ nhiều, mãi đến tận khi ghép đôi thành công vào lựa chọn nhân vật, cậu mới liếc nhìn live stream của Louie, sao mặt lựa chọn nhân vật bên hắn và mặt game bên mình giống nhau vậy nhỉ?

Quý Dương đã cảm thấy tim mình nhảy cẵng lên. Tuy level (cấp độ) của cậu không thấp, nhưng gần như luôn lấy phụ trợ làm chính chơi thắng cho vui, nếu thật sự xếp chung trận với Louie, HP (máu) nhân vật này dù có x10 cũng không đủ cho cậu đánh đó.

Hoảng loạn cũng không kịp rồi, Quý Dương mở to hai mắt nhìn màn hình game nhảy đến năm năm đối lập cuối cùng vào trận, nhìn thấy ID ở vị trí đánh hoang dã đối diện rõ ràng là: Louie Lộ Dịch.

Cậu cúi đầu nhìn live stream, mình làm thành viên phe địch của Louie, ID tiếng Trung duy nhất: Dương Dương không muốn rời giường, đúng là vô cùng chói mắt ngu ngốc trong ngu ngốc.

Sắp xếp chung một trận thì thôi, cố tình còn ở phe thủ, đây là tạo nghiệt gì đây.

Tay Quý Dương cũng sắp run lên, một nửa là kích động của fan boy, một nửa là kinh hoảng thật sự. Cậu mở khu bình luận của phòng live stream, khu bình luận màu trắng đã hoàn toàn che lại màn hình live stream.

“Mỗi ngày thấu cảm với người chơi đối diện.”

“Có thể ngược tình hình thành đồ ăn chỉ có Louie của tui.”

“A a a, Lộ Dịch xin gả!”

Có lẽ là vì cái bài báo mà Quý Dương đọc qua kia, trong bình luận cũng có vài anti.

“AI do một công ty game đẩy ra mà cũng có nhiều fan chưa lắp não như vậy, ha ha.”

“Louie là AI, AI, AI, nhanh tay tắt đi.”

“Anti đúng là mắc ói, cứ mơ tưởng ghen tị đi nhen, bấm nút biến!”

Người xem trong khu bình luận lên cao nhiệt huyết, không chút đồng cảm cho sự xoắn xuýt của Quý Dương giờ phút này.

Không đợi Quý Dương suy nghĩ nhiều, tiếng game lập tức nhắc nhở cậu trận chiến sắp bắt đầu. Cậu nhanh tay nắm chặt con chuột, tay kia đè bàn phím, hít sâu một hơi chuẩn bị dù có như nào thì cũng phải đánh xong trận này, cũng đâu phải là không thua qua đâu.

Nhưng cậu mới đưa trái tim về trạng thái ổn định, các đồng đội đã không xong.

“F**K! Mới xem live stream của bố, đại thần xin chụp ảnh chung.”

“Tui vậy mà được xếp chung với Louie, cảm động trời đất!”

“Móa nó, còn chơi cái méo gì nữa chứ…”

Trong năm thành viên đã có ba người hú hét muốn chụp ảnh lưu niệm, có một người cam chịu nói muốn treo máy, cuối cùng chỉ còn lại có cậu đi dọn binh tuyến.

Game này tuy là phân chia khu vực người chơi khác nhau, nhưng đa số người chơi luôn lựa chọn ghép toàn diện, ghép toàn diện hội tụ gamer từ các nơi trên thế giới, chỉ là khi giao lưu và giọng nói trong game đều sẽ được phiên dịch thành ngôn ngữ địa phương, không ảnh hưởng đến trải nghiệm game còn có thể rèn luyện kỹ thuật chân chính, đây cũng là nguyên nhân ghép toàn diện được người chơi nhiều nhất.

Quý Dương biết Louie chưa bao giờ đánh chữ trả lời trong game, cho nên dù trong lòng rất ngứa ngáy, nhưng cũng không tỉnh tò tha thiết hay là yêu cầu chụp ảnh chung.

Mình phải là một người đi đường version fan biết bình tĩnh kiềm chế, như vậy thì Louie mới cảm thấy mình là một bông sen trắng thuần khiết không vờ vịt.

Chờ cậu dọn xong một làn binh tuyến thuận tiện thu lại não động không biết xấu hổ, khi đưa nhân vật game chân ngắn tới khu hoang dã của mình chuẩn bị thở hổn hển dùng tí lực công kích yếu ớt của phụ trợ để đánh quái vật nâng kinh nghiệm, đã thấy trên màn ảnh đột nhiên liên tiếp lóe lên thông báo ba người bị giết.

Louie mới cấp ba đã ở khu hoang dã của kẻ định dùng thao tác cực kì đờ mờ một mình giết hết ba đồng đội bên cậu, mấu chốt là đồng đội của cậu bị giết xong còn rất không có triển vọng mà đánh chữ giọng điệu dập dờn: “A ~~ bị Louie giết, thoải mái thoải mái.”

“6666 “

“Nam thần rếp tui ngay mặt!”

Quý Dương thao tác nhân vật mới cấp 2 đứng ở cạnh lùm cỏ đã lộ tầm ngắm, bỗng nhiên không biết nên bước lên hay lùi về sau mới tốt. Trong phút chốc cậu do dự, Louie đã thao tác nhân vật đứng trước cậu hai bước.

Dù acc của Louie tuy chỉ còn dư lại khoảng hai giọt máu, Quý Dương cũng biết là lên không được. Máu ít giết ngược là tuyệt tác của Louie đó, xuất sắc không biết bao nhiêu lần, lượt click video ở mấy website lớn đã sắp nổ tung rồi, fan download cũng có thể bán sỉ.

Quả nhiên Louie chẳng có tí sợ sệt, một skill dịch chuyển trực tiếp đến trước mặt Quý Dương. Quý Dương nghĩ thầm dù sao cũng phải chết, vẫn nên chống trả chết một cách quang vinh thì hơn, ai mà nghĩ tới cái skill mà cậu phóng ra tưởng là sẽ bị Louie né đi một cách hoàn mỹ, lại đánh lên người nhân vật của đối phương, từng chút đánh Louie đến mức chỉ còn lại có tí máu.

Quý Dương theo bản năng thêm một đòn công kích bình thường, màn hình game lập tức lóe lên thông báo người chơi Louie bị giết chết.

Chuyện chuyện chuyện này đúng là không khoa học! Bản thân Quý Dương cũng bối rối.

Quý Dương cúi đầu liếc nhìn live stream, cậu lập tức tìm ra nguyên nhân mình bỗng dưng có thể đơn phương giết đại thần. Màn hình game của Louie bị lag đến mức có thể nhìn thẳng, dẫn đến thao tác vô hiệu tặng cho Quý Dương một đầu, không có liên quan tí gì đến kỹ thuật băm gà của Quý Dương.

Dù thế nào đi nữa, giờ cậu đã là người thứ hai giết Louie ở trong game, quá mức kích động Quý Dương suýt chút nữa lật khỏi ghế.

Về phần các đồng đội của cậu vốn chẳng có hứng thú cũng lập tức kinh ngạc.

“Ghê, phụ trợ đơn phương giết Lộ Dịch, xem ra đánh được rồi!”

Nói xong từng chút bừng lên trách nhiệm của mình.

Người chơi đối diện giải thích giùm Louie, “Là mạng bị lag, nếu không thì chết hết rồi.”

Trong khu bình luận của live stream thì đều bừng bừng hưng phấn chúc mừng streamer đã chết, đây đúng là hiếm thấy Louie chết một lần cứ như trúng thưởng năm triệu.

“Xin chúc mừng, xin chúc mừng!”

“Dương Dương không muốn rời giường chú nổi tiếng rồi ha ha ha ha.”

“Ghi danh sử sách nhé Dương Dương của tui.”

“Dương Dương chấp nhận để tui thêm bạn nhen ha ha ha, cũng coi như gián tiếp tiếp xúc với Lộ Dịch của tui.”

“AI đúng là âm hiểm, mới lên báo thôi là đã chết một lần, thức tỉnh đi loài người!”

Nhưng vấn đề mạng của Louie dường như cũng chỉ lag trong nháy mắt, bởi vì các đồng đội của Quý Dương vất vả lắm mới nhặt về tự tin chiến một làn sóng phản công, rất nhanh liền bị Louie sống lại giết sạch sành sanh.

Một lần nữa làm chỉ huy một mình trong lòng Quý Dương khổ ha ha, coi như 1vs1 chỉ còn lại có cậu và Louie sống thì cậu cũng đứng ở dưới tháp không dám ra ngoài. Dù sao bốn người gộp lại cũng không đáng sợ bằng Lộ Dịch mà.

Có thể là hiện thực tàn khốc, khi Quý Dương sợ hãi rụt rè đi dọn binh tuyến, Louie đã từ khu hoang dã vọt đến trước mặt cậu, còn dắt theo chiêu lớn một giây đánh về phía cậu không chút lưu tình.

Quý Dương nghĩ thầm lần này mình nhất định là chết rồi? Nhưng ai mà biết tự dưng mạng của Louie lại lag, gần như là động tác chậm chạp đến trước mặt Quý Dương dưới sự giúp đỡ của tháp phòng ngự mà tự cho mình một đầu.

Quý Dương vẫn mơ, cúi đầu nhìn khu bình luận cũng tưởng mắt mình bị mù, mạng quen nhau hả?

“? ? ?”

“Không khoa học, mạng không khoa học.”

“Sợ là có virus rồi!”

“Sao mới thấy Dương Dương là khoa trương vậy nhỉ, bỏ bùa là đây ư.”

Ngay cả Tần Lộ Dịch ở phía bên kia cũng khó chịu nhíu mày, liếc nhìn dây điện của mình, nghi ngờ chẳng lẽ là có yêu quái ở trong đó.

Nhưng mọi người đều không nghĩ tới, trong dây điện có thể là có yêu quái thật. Bởi vì trong cuộc chiến mười phút ngắn ngủi ấy, chỉ cần Louie tới trước mặt Quý Dương là nhất định lag đứng lại, cứ thế mà bị Quý Dương giết hết năm lần.

Cho dù các thành viên khác bị Louie giết đến chết đi sống lại, Quý Dương cuối cùng cũng thua, nhưng chẳng thể nào xoá bỏ chiến tích của một trận game mang tính lịch sử này.

Cậu, một phụ trợ gà, một mình giết Lộ Dịch năm lần, lưu danh sử sách!

Quý Dương cảm thấy mình hoặc là đang ở trong mơ hoặc là đang hoa mắt. Sau khi nhào tới trước màn hình vi tính xác nhận nhiều lần, cậu nhảy nhót không nhịn được mà cười, ôm điện thoại mình lăn lên giường lăn qua lăn lại bốn, năm vòng. Cuối cùng vẫn không hóa giải được kích động của mình, vì vậy lén đăng nhập vào weibo không có bao nhiêu người biết, xóa đi chữ quan trọng, post một status để chúc mừng.

“Một ván năm lần, năm lần, mình phá kỷ lục, cảm ơn sự trợ giúp thần thánh của mạng L, làm L nằm ngang bị ‘thượng’, mua ha ha ha ha.”

Có lẽ là do cách tấn công thần kỳ của mạng, hôm nay Louie chỉ chơi ván này liền tắt game, mọi người tỏ vẻ đã hiểu, nhưng phát hiện hắn cũng không tắt luôn live stream như bình thường, vì vậy cũng không ai rời đi ngay.

Một lát sau, khi mọi người không dự đoán được, một giọng nam trẻ tuổi đột nhiên vang lên.

“Lần live stream này là do mạng của tôi, mà ảnh hưởng tới hiệu quả live stream, hi vọng mọi người đừng xoắn xuýt với người chơi bình thường, ảnh hưởng trải nghiệm game sau này của đối phương. Chuyện cần sáng tỏ khác là, câu chuyện AI chỉ là lời nói vô căn cứ, cuối cùng, vì nguyên nhân cá nhân nên bắt đầu từ tuần sau sẽ không live stream vào buổi sáng nữa.”

Dĩ nhiên là Louie mở miệng nói chuyện, không chỉ nói một hai chữ mà là cả một đoạn, đủ để gọi hồn khán giả đang trong hoảng hốt.

Người cảm động nhất chính là Quý Dương. Cậu gặp qua không ít streamer game, dưới tình huống phần lớn không có bao nhiêu streamer sẽ nói chuyện vì đối thủ, có một vài streamer còn ám chỉ hoặc giả bộ lơ đãng dẫn dắt fan làm một vài hành vi không lý trí. Nhưng bây giờ Louie bị mình chiếm hời giết năm lần mãi đến tận khi phá kỷ lục, lại còn khuyên người xem giùm mình.

Tuy giọng nói đã thoáng bị điều chỉnh qua, nhưng sự từ tính là không thay đổi được, cách khoảng không truyền đi mang theo sự che chở của đàn ông, nhân cách mị lực tỏa sáng từ trong máy vi tính ập vào mặt Quý Dương.

Dân FA Quý Dương lần đầu tiên động lòng với một nhân vật thân phận không rõ bên kia máy tính, trong lòng tuôn trào những cảm xúc khó có thể trút đi, suýt nữa làm sụp lò xo trong đệm giường.

Xem ra học kỳ mới phải cố gắng đặt chuyện thoát kiếp FA lên bảng kế hoạch, nếu không sẽ động lòng với một người chưa từng gặp mặt, trước khi ngủ Quý Dương nghĩ thầm mang theo tự trách.

9 thoughts on “[5lần] Chương 01

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s