[5 lần] Chương 20

Ăn lẩu xong thời gian cũng không còn sớm, Quý Dương làm sâu lười cả ngày vơ hết trách nhiệm rửa chén lên người mình.

Tần Lộ Dịch nhìn vẻ mặt nghiêm túc của cậu, cũng không ngăn cản, quay đầu dọn nguyên liệu nấu ăn chưa ăn xong bỏ vào hộp giữ tươi để trong tủ lạnh.

“Lúc trước em thường tự nấu cơm à?” Quý Dương mở miệng dò hỏi dưới tiếng nước công-ten-nơ chảy ào ào, bầu không khí ở chung giữa hai người hòa thuận tựa như đã kết hôn mười mấy năm.

“Cũng không hẳn vậy, ” Mặt Tần Lộ Dịch bị cửa tủ lạnh che lại, Quý Dương nghiêng đầu nhìn sang, chỉ có thể nhìn thấy một đôi chân dài kiêu ngạo bị dép lê ở nhà làm mất sự đẹp trai, “Chỉ là em học tập rất nhanh, cho nên đọc thực đơn rồi thực hành mấy lần xong, chỉ biết làm chút đồ ăn đơn giản mà thôi, rất nhiều món cần kinh nghiệm và thành thạo em kỳ thực đều không biết.”

“Vậy đã rất giỏi rồi.”

So sánh, Quý Dương chỉ biết chường mặt ra cảm thấy mình đúng là một thằng tàn phế.

Đồng hồ bỏ không không bị người chú ý trên tường đã chỉ tới tám giờ ba mươi phút.

Quý Dương lấy quần áo vào toilet phòng cho khách tắm, Tần Lộ Dịch thì lại về toilet phòng ngủ chính để rửa mặt. Chờ dọn dẹp xong hết đã chín giờ, mặc dù với người trẻ tuổi mà nói thì giờ này mới là giờ bắt đầu cuộc sống về đêm, nhưng hôm nay hai người đều làm nhiều việc, nên trực tiếp về phòng mình nghỉ ngơi.

Quý Dương nằm trong chăn mềm mại, cúi đầu còn ngửi thấy mùi nắng, cả người được bao bọc lại rất thoải mái, hiển nhiên là trước khi tới đã được phơi nắng qua.

Cậu vui vẻ lấy điện thoại ra mở trực tiếp Ngôi Cao Toàn Cầu, theo lý mà nói thì bây giờ Lộ Dịch đã bắt đầu live stream mới đúng.

Nhưng không ngờ rằng ngoại trừ khu bình luận đang điên cuồng comment, phòng live stream vẫn đóng.

233 666: Mọi người chờ lát đi, lúc nãy Louie có nói trên weibo là hôm nay sẽ live stream trễ tí, có lẽ lát nữa là lên rồi.

Quả dưa hấu: Cứ từ từ, nghỉ học cuối cùng cũng có thể thức đêm, học sinh cấp ba đau lòng không dứt.

Ha ha đánh Lộ Dịch: Oa, streamer lớn thật đó, mới nổi tiếng chút hơi một tí là trễ.

Ha ha đánh Lộ Dịch: Streamer hãm lờ hãm lờ hãm lờ

Nhìn cái giề 123: Xin chào anti, tạm biệt anti.

Kiêu ngạo phố phường: Anti không ngại nhấn quan tâm chớ, sau này tới đừng có mà lạc đường nhá.

Đây là fan dễ tính, biết không thể đi chung nhịp điệu của anti, đương nhiên cũng có người không nhịn được khi Louie bị mắng nên bùng nổ trước.

Có nick name mà mà: **, mày lấy đẳng cấp gì mà tới để sủa? ***

Nhưng với Quý Dương mà nói, tuy cậu không thích anti, nhưng đã sớm quen rồi. Khu bình luận của trực tiếp Ngôi Cao được tạo thành nhờ hai bộ phận, anti-fan X, nơi đâu cũng không ngoại lệ, càng là trực tiếp Ngôi Cao lớn như Toàn Cầu, Louie còn là trụ cột của phòng live stream lớn như vầy.

Nhưng khi nhịp điệu bình luận sắp bị mang đi bay, phòng live stream bỗng nhiên sáng lên, Louie online.

“Xin lỗi, hôm nay có chút việc ở ngoài đời, kể từ bây giờ live stream sẽ hoãn lại tới mười một giờ.” Giọng Louie từ loa phát thanh truyền tới, ngoại trừ cần phải giải thích chuyện ngoài ý muốn, hắn cũng không nói gì thêm.

Nhịp điệu hỗn loạn trong khu bình luận thoáng cái ngừng, người đều bắt đầu chờ Louie chiến đấu.

Mở game, thứ xuất hiện đầu tiên là trang thông báo hoạt động trước khi login, đủ loại hoạt động sáng nhất mà XX mới đẩy ra đều giật tít ở dưới này.

“Tròn hai năm XX, hệ thống kết hôn sắp đổ bộ!”

Kiểu chữ khổng lồ sáng rực làm mù mắt mọi người, hệ thống kết hôn lúc trước mới thảo luận chưa gì đã được XX cho ra nhanh vậy rồi.

Thông tin chính thức trên các trang xã giao truyền thông lớn chỉ mới được thông báo vào hai phút trước, coi như là rất khéo khi Louie login, người xem phòng live stream gần như không hề biết đến tin này, lúc này khó tránh khỏi bùng nổ.

Fan girl nhà Louie: WTF! Hệ thống kết hôn là cái quái gì vậy!!

Heo con Bội Kỳ của George: !!!! Ngạc nhiên ngạc nhiên!

Cô gái hình tròn: Nam thần, phòng làm việc XX đây là muốn anh cưới em đó ~

Bay cao giấc mơ: Ai, hệ thống hãm lờ vẫn ra, khó chịu.

Rất nhiều bình luận bay qua, đủ loại cảm xúc hỗn loạn, có vui cũng có không vui, đương nhiên phần lớn là kinh ngạc.

Quý Dương hoàn toàn không ngờ là XX sẽ cho ra hệ thống kết hôn. Trang hoạt động và thứ không liên quan tới live stream theo lý thuyết nên bị Louie nhấn xóa ngay, nhưng con chuột của Louie dừng trên thể lệ chi tiết của hoạt động rồi không động đậy nữa, rõ ràng là đang xem giới thiệu.

“Hệ thống kết hôn, ” Louie thấp giọng đọc ra, không biết đang nghĩ tới gì mà cười nhẹ một tiếng.

Trong live stream, hắn gần như là không có cảm xúc, từ khi bị Dương Dương không muốn rời giường giết năm lần, đến khi cho Tiền tiền tiền trinh ăn hành, vừa không thấy tức giận cũng không thấy khó chịu, hoàn toàn khác với hình tượng tào lao bay đầy trời như mấy streamer khác, đúng là tấm gương điển hình của tâm thái vững vàng.

Bây giờ bỗng dưng lại cười vì hệ thống kết hôn!? Tiếng cười nhẹ ấy xen lẫn chút giọng mũi, vừa say vừa dụ người, con gái không kiềm chế được, con trai muốn quỳ quần tây, ngay cả mấy lão trai thẳng cũng không nhịn được mà đỏ mặt.

Mỗi ngày phải tập múa: Nụ cười này, mị chết.

Thỏ con muốn ăn thịt: Chết + 1, nhưng hơn cả là mị nghi ngờ vì sao Louie lại cười vì chuyện này chớ.

Lý tưởng và thực tại: Cảm thấy không như là cười nhạo, ngược lại như là cười khen ngợi.

Ngọt ngào: Lẽ nào Louie có đối tượng muốn kết hôn trong game… Suy nghĩ khủng khiếp.

Quý Dương cũng bị đủ loại suy đoán trong khu bình luận gợi lòng tò mò, không nhịn được đánh chữ hỏi.

Dương Dương đáng yêu nhất: Louie lẽ nào cậu thật sự có đối tượng muốn kết hôn trong game à?

Câu hỏi của cậu bỗng nhiên bị quét đi, nhưng vấn đề này ngược lại cũng có rất nhiều người bắt đầu dò hỏi.

Đêm nay cảm xúc của Louie rõ ràng rất không tệ, theo tần suất hắn trả lời comment là có thể nhìn ra.

“Bây giờ xác thực đang có một đối tượng kết hôn rất phù hợp, chỉ là không chắc người ta sẽ không đồng ý.” Louie trả lời lần hai cho phòng live stream một liều mạnh, thu hút lòng tò mò của tất cả mọi người.

Nhưng dù mọi người có suy đoán như nào dò hỏi như nào, đêm đó Louie cũng không nói thêm bất kỳ điều gì liên quan nữa, may mà sau đó game rất đặc sắc, cũng dời đi một ít lực chú ý của mọi người.

Sau khi kết thúc live stream.

Tần Lộ Dịch tắt máy tính, xoa mắt nằm dài trên giường, nghĩ đến chuyện Quý Dương đang nằm trong một căn phòng khác liền không nhịn được mà cười.

Hắn cầm điện thoại lên xem WeChat mấy ngày chưa đọc, đều là cô gái bên trực tiếp Ngôi Cao sắp xếp công việc cho hắn trước đây gửi tới không lâu.

Trợ lý: Louie gần đây cậu rất biết tạo chủ đề đó nha.

Trợ lý: Duy trì nhịp điệu cho tốt, chúng ta có thể dắt độ hot lại nữa.

Trợ lý: Đúng rồi, cậu thật sự có đối tượng muốn kết hôn ở trong game à?

Louie_ Lộ Dịch: Ừa.

Tiểu trợ lý: 【 Cười bỉ ổi 】, tiết lộ được không, là quen ở ngoài đời?

Louie_ Lộ Dịch: Không thể, ngủ ngon.

Hệ thống kết hôn được đẩy ra thêm streamer nổi tiếng lạnh nhạt công khai tỏ ý có đối tượng muốn kết hôn ràng buộc với nhau trong phòng live stream bị xào nóng, mãi đến tận chiều ngày thứ hai Quý Dương về trường thì tức giận.

Nhưng vì danh tiếng lạnh nhạt và danh tiếng chính trực của Louie, trên weibo vừa liệt kê chứng cứ lạnh nhạt của Louie vừa cảm thấy Louie vậy mà lại có đối tượng kết hôn, đặc biệt nhất là Louie lại không xác định đối phương có đồng ý kết hôn với hắn hay không!?

Meo meo meo 1324: Nói này, Louie live stream lâu như vậy, mấy người có thấy hắn không giữ lời qua chưa? Một người đàn ông ngay cả lúc không live stream cũng có thể khống chế tinh chuẩn, bây giờ nói là mình sẽ kết hôn, đây không phải thỏa đáng rồi à? Còn chế giễu người ta lạnh nhạt nữa! Xin hỏi có ai mà không muốn ông xã tự tin như này không.

Hôm nay giảm béo không thành công: Tổng hợp bây giờ đã có chứng cứ, thông tin tổng hợp của Louie như sau không cần cảm ơn. 【 Hình ảnh 】

Trong hình có đại thần căn cứ theo bức ảnh bóng lưng được trực tiếp Ngôi Cao Toàn Câu post lúc trước để bác bỏ tin đồn Louie là AI, rồi kết hợp so sánh với chiều cao gạch men sứ bên cạnh, cho ra chiều cao cơ bản là 1m88, có thể nói là chiều cao siêu nam thần.

Các đại thần còn làm suy đoán rộng về cách ăn mặc quần áo giày dép thậm chí cả đồng hồ đeo tay của Louie, lại cho ra thưởng thức của Louie ít nhất rất qua cửa, mà giá cả quần áo gộp lại cũng là tiêu xài xa hoa hạ thấp.

Tổng hợp mà nói, Louie tổng cộng sử dụng năm ngôn ngữ trong live stream, hơn nữa trình độ cũng không thấp, như vậy cho ra thiết lập gần như là hoàn mỹ.

Người như vậy muốn cầu hôn ở trong game còn phải lo mình sẽ không được đồng ý, một số người bị tiêu chuẩn này đánh chết đều tỏ vẻ người qua đường cũng không thể sống.

Tối qua ngủ rất sớm: Nhưng mọi người vẫn phải suy nghĩ tích cực chút đi, theo một khía cạnh khác mà nói thì nam thần cũng là người bình thường, thất tình lục dục hỉ nộ ái ố, thậm chí còn sợ bị người mình thích từ chối, đây không phải là rất hợp lý à?

Càng nhiều người đứng ra tỏ vẻ, Louie anh cầu hôn em đi, em nhất định sẽ tự chuẩn bị đồ cưới phong phú mà!

Quý Dương làm một trong những fan boy bị líu lưỡi tối hôm qua, được mọi người cổ vũ như thế, cũng nóng đầu mà post weibo.

Dương Dương xoa eo lát đã: A a a! Hôm qua xem live stream đã muốn nói, nếu Louie muốn kết hôn với tui, tui nhất định sẽ đồng ý! 【 Quỳ 】//@yaoshoujuan: Ai! Ai không muốn gả cho thần L, ra để tui chiêm ngưỡng.

Địch Tử Triết đi ngang qua đằng sau Quý Dương, thấy cậu ôm điện thoại khi thì cau mày khi thì cười ngây ngô, không kềm được hỏi: “Đọc gì đó?”

Sau khi biết trong game cư nhiên còn có hệ thống kết hôn, Địch Tử Triết cũng hơi giật mình, “Bây giờ game đã tiến bộ đến vậy rồi à?”

“Có từ lâu rồi, ông trước giờ không chơi game, rất nhiều game đã có hệ thống này rồi, kết hôn sinh con gì đấy, dữ liệu trong game, cũng chính là con ông sinh ra còn có thể lớn lên theo thời gian nữa đó.”

Nhưng Địch Tử Triết ngu game, vẫn mặt ngây như trước, Quý Dương không thể không giải thích đủ loại về hệ thống xã giao, hệ thống bạn tốt plapla cho cậu ta lại từ đầu.

Vừa nhắc tới hệ thống bạn tốt, cậu chợt nhớ tối qua Tần Lộ Dịch có nói với cậu: “Chuyện thêm bạn tốt này, không thử thì sao mà biết được chứ?”

Không thử thì sao mà biết… ? Quý Dương lập tức đẩy Địch Tử Triết qua một bên trước.

Cậu nhìn đồng hồ, không bao lâu Louie sẽ bắt đầu live stream. Quý Dương do dự mở máy tính ra, sau khi mở game vào game, xoắn xuýt rất lâu trên danh sách bạn bè, rốt cục mới mở khung tìm kiếm bấm ID game của Louie, cực kì áp lực mà gửi lời mời kết bạn.

Sau khi gửi xong, cậu lập tức gửi WeChat báo cáo tiến độ cho Tần Lộ Dịch.

Tục tưng Dương Dương: Lúc nãy anh mới gửi lời mời kết bạn cho Louie, không biết có thể thành công không, rất hồi hộp. 【 Xoay tròn té xỉu 】

Thật ra Quý Dương cảm thấy lời mời kết bạn này bị xem nhẹ là đương nhiên, dù sao đã live stream lâu như vậy rồi, cậu chưa từng thấy Louie xem danh sách lời mời kết bạn qua.

Tần Lộ Dịch reply rất nhanh.

Tần Lộ Dịch: Đừng hồi hộp 【 Một đóa bông vải 】

Tuy không rõ ràng hình một đóa bông vải là cái thứ gì, nhưng cảm xúc của Quý Dương vẫn thoáng được yên ổn lại.

Cậu không biết ở bên kia, những người hâm mộ hoàn toàn không nghĩ là Louie sẽ login sớm đang mặt mê mang dò hỏi vì sao hôm nay lại login trước nửa tiếng, liền trơ mắt nhìn Louie sau khi nhấn ghép đôi game liền mở danh sách kết bạn ra, xem nhẹ mấy lời mời kết bạn chồng chất thành núi đằng sau, chấp nhận thêm bạn “Dương Dương không muốn rời giường” đứng ở đầu danh sách.

Danh sách bạn bè (0/0) đột nhiên biến thành (1/1)

Dưa trên tay quần chúng ăn dưa rớt xuống tại chỗ, thế giới này đang gạt chế hả, vì sao lại là Dương Dương không muốn rời giường!

One thought on “[5 lần] Chương 20

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s