[5 lần] Chương 24

Đội hình 5V5 game XX có rất nhiều cách phối hợp, có thể đi con đường hung mãnh, cũng có thể đi con đường vững chắc, càng có đội hình kỳ lạ chơi theo đường cong. Có một câu nói hay, không có anh hùng phế vật, chỉ có người chơi phế vật, đặc điểm chung lớn nhất của các streamer và tuyển thủ đại thần chính là đều có anh hùng mà mình đặc biệt am hiểu, mà trình độ toàn năng cũng rất cao.

Điểm quan trọng nhất là tốc độ tay phải nhanh, đặc biệt là game cần thao tác bàn phím linh hoạt như này. Trang bị không bằng tốc độ tay, nếu trang bị bằng nhau thì phải nhìn xem tốc độ tay và dự đoán của ai mạnh hơn.

Quý Dương vì không đủ những phương diện này, cho nên vạn năm đều ôm chặt vị trí phụ trợ.

Vào phòng lựa chọn nhân vật game, đồng đội theo thường lệ đều giật mình, chỉ là giật mình hôm nay, tăng gấp hai vì Dương Dương không muốn rời giường và Louie xuất hiện cùng nhau.

Hoa hoa thân mến: Phụt, tui bị hoa mắt à, sao lại có tổ hợp này?

Cậu Lý bảo vệ cửa phòng: Má ơi tui mới xem live stream đó, đại thần em yêu anh.

Dương Thiên Bảo he he he: Ổn.

Đội hình hai bên cũng có thể nói là không có trở ngại, nhưng cũng có thể nói là có lỗ thủng.

Bên bọn Quý Dương có vị trí thích khách đánh hoang dã, có xạ thủ làm vị trí di chuyển, vị trí pháp sư AOE (1), Tank (2) da dày thịt béo và phụ trợ tốc độ linh hoạt, nếu như có người có thể chống lại vị trí chiến sĩ, đội hình có thể nói là phối hợp tốt, nhưng lại thêm Cậu Lý là một vị trí sát thủ da giòn, đội hình liền có vẻ bất tiện dễ vỡ.

(1): AOE là lan rộng ( Không chỉ 1 mục tiêu mà còn các mục tiêu xung quanh), nghĩa là đánh diện rộng ấy.

(2): Tank dùng để ám chỉ các nhân vật đỡ đòn.

Mà đối diện đánh hoang dã xong có thể trộm tháp, sau khi vào có thể chặt đứt, vị trí pháp sư tên Một anh hẻm núi, hai phụ trợ vị trí thịt tên Ăn nói khí phách và Như hai ngọn núi, mặc dù xạ thủ cũng là một cậu chân ngắn làm vị trí di chuyển, nhưng nhìn theo trình độ di chuyển và chịu đánh, tỷ lệ thắng hơn bọn Quý Dương nhiều.

Quý Dương tuy cấp không thấp, nhưng so sánh với Louie, vẫn thua cả một quãng, khoảng cách tựa một phú nông và một ông chủ. Phối hợp như vậy mà có đối thủ như này, liền bắt đầu tạo thành đội hình bất lợi, nhưng dù có sao thì trong lòng Quý Dương nói vẫn không lo lắng gì cả.

Trong khu bình luận ban đầu còn xoắn xuýt về Dương Dương cũng dần dần bị nhịp điệu khác đè xuống khi bắt đầu game, lo đội hình này có chiến được hay không.

Hơi sợ nằm sấp: Có thể giết chết Louie chỉ có cậu chân ngắn thôi nhỉ, kỹ năng di chuyển của pháp sư đối diện linh hoạt như vậy, cơ bản cũng không bắt được điểm.

Rượu sát trùng mảnh: Mấy người không phát hiện chiếc cuộc mà có Dương Dương thì cơ bản đều là lần đầu trong đời live stream của Louie à? Nói không chừng lần này sẽ là lần đầu Louie thua đó.

Đừng sợ hôn môi: Tới tới tới, đặt cược đặt cược, cược thua thì tặng quà nha.

Nhưng dù cho đội hình có tốt hơn, thì đối diện hiển nhiên chỉ muốn đánh vững, cũng không tới phản khu hoang dã, kéo tới khi con rồng đầu tiên xuất hiện, mới có ý tập hợp lại để đoàn chiến.

Quý Dương điều khiển nhân vật trên tay, cẩn thận bảo vệ hai tên da giòn bên mình, có thương tích thì cậu chặn, có khống chế thì cậu giải. Nhưng đối diện đến cùng cũng có hai vị trí thịt, bây giờ hạn chế chưa mở ra ưu thế lớn thật sự rất khó đánh được ưu thế quá lớn.

Nhìn thấy bọn Quý Dương vừa đánh vừa lui, con rồng sắp ném cho đối diện, Louie vừa đúng tới cấp bốn, mở phi thân cấp hai, không chỉ cướp rồng về, còn nháy mắt giết chết hai người ít máu đối diện, xoay chuyển thế cuộc.

Khu bình luận lập tức xoát 6666.

Lúc trước Quý Dương chỉ xem thao tác của Louie trong video được quay sau live stream, loại cảm giác đó nào bằng đồng đội ngay ở bên bạn nháy mắt ngăn cơn sóng dữ, cậu cảm thấy máu mình từng chút dâng cao, “Giỏi quá!”

“Để xạ thủ phát triển dưới tháp, anh theo em.” Tần Lộ Dịch mở miệng.

Lúc này khu bình luận đã không còn nhịp điệu nghi ngờ thất bại như nãy nữa, cũng không còn quá để ý tới “Dương Dương không muốn rời giường” nữa.

Quý Dương ngoan ngoãn thao tác nhân vật theo Louie, phản sạch khu hoang dã đối diện. Vị trí phụ trợ của Quý Dương da dầy nhưng di chuyển linh hoạt, vị trí thích khách của Louie thì càng khó bắt, hai làn sóng phản hoang dã không chỉ làm sạch khu hoang dã đối diện, còn thuận tiện lấy đầu ba người, hoàn toàn xoay chuyển chiến cuộc về phía mình.

Sau khi chiến cuộc kéo tới tám phút, Quý Dương không còn cần tập trung vào mỗi người nữa, bởi vì hạn chế của các đồng đội đã bị áp chế hoàn toàn, chỉ có một mình cậu vị trí phụ trợ không ăn hạn chế và hạn chế đối diện không chênh lệch bao nhiêu.

Cậu thở hổn hển điều khiển nhân vật trong tay đi xuống chuẩn bị ăn hai làn binh tuyến cho mình phát triển một lát, không nghĩ rằng có ba người đang đứng trong bụi cỏ đối diện, xạ thủ thích khách và thịt đều ở đấy, thích khách lợi dụng điểm mù bụi cỏ để chiếm tiên cơ, nâng anh hùng của Quý Dương lên đâm một cái, xạ thủ cũng dùng lửa đạn thêm đao, mà thịt thì ngăn cản đường đi trước mặt của Quý Dương. Do trang bị của Quý Dương chưa sửa xong, nên giờ máu cũng không dày, chưa tới mấy giây đã bị đối diện làm thịt.

Đồng đội của bạn đã bị giết!

“Phắc, vãi, ” Quý Dương nói, “Ba người ngồi xổm ở đó làm gì!”

“Chắc muốn bắt xạ thủ, không nghĩ là anh lại đi dọn binh tuyến.” Louie mở miệng lần nữa.

Khu bình luận không có ý kiến gì khi Quý Dương bị giết, dù sao trang bị và hạn chế bày ra ngay đấy, còn là 3vs1, tình huống như thế nếu nói Quý Dương có vấn đề, vậy cũng không thể nói được. Trong khu bình luận vui vẻ, là vì do ghép đôi, nên Louie nói rõ hơn rất nhiều. Ví dụ khi dắt nhịp sẽ sớm nói chỗ đứng cho Quý Dương, bảo cậu chú ý đối diện có thể sẽ đánh bọc sườn.

Những chuyện này trước đây Louie cũng chỉ mở tín hiệu cố định trong game thôi, sao mà mở miệng nói chuyện chứ, mở mic và không mở mic chẳng có gì khác nhau, bây giờ ghép đôi, rốt cục cũng có dáng vẻ của streamer nhiều hơn rồi.

Đúng là cảm động trời đất.

“Cũng còn tốt, anh chết không coi như là thiệt thòi, ” Quý Dương chờ hồi sinh nói với Lộ Dịch, “Nhưng xạ thủ đối diện đáng yêu thật đó.”

“Đáng yêu?” Giọng của Louie bởi vì nghi vấn mà có hơi lên xuống.

“Màu da của cậu ta không phải rất đáng yêu à, phối hợp giọng nói, ban đầu anh cũng muốn mua, nhưng thấy hơi mắc, hơn nữa anh cũng không chơi xạ thủ, cho nên không mua, giờ nhìn thấy đúng là rất đáng yêu mà, cũng không nỡ đánh người ta.” Quý Dương giải thích, “Muốn xoa xoa đầu cậu ta quá.”

Xa thủ chăn ngắn đổi màu da, phối hợp giọng nói của thiếu niên, nhún nhảy một cái, tiến công đúng thật là đáng yêu.

Nhưng Tần Lộ Dịch chỉ làm mặt lạnh lùng, ha ha, đáng yêu ở đâu?

Khu bình luận không biết Quý Dương đang nói gì, chỉ nghe thấy câu hỏi của Louie lúc nãy, tò mò theo.

Một ly trà sữa không đường: Đáng yêu? Đáng yêu gì?

Lười rửa mặt: Cứ như đang giải đó a ha ha.

Tần Lộ Dịch không lên tiếng.

Theo góc nhìn của phòng live stream, Louie ở khu hoang dã dọn xong một dàn quái vật, sau đó điều chỉnh góc nhìn xác định vị trí của xạ thủ đối diện, không hề báo trước mà tung ra chiêu lớn lại dùng di chuyển cấp hai trực tiếp quét đối phương còn nửa ống máu.

Cậu chân ngắn đối diện không kịp ứng phó, vội vàng còn chưa phản ứng lại, cũng may vị trí thịt lập tức chạy tới bảo vệ cậu ta, lúc nãy Louie mới tham gia đoàn chiến, trên người chỉ có nửa ống máu, lúc này trên lý thuyết cần phải lui ra sau để bảo vệ. Nhưng Louie hiển nhiên không có ý lui ra sau, trực tiếp chém chiêu lớn lên người vị trí thịt, dùng di chuyển linh hoạt tiêu sái trực tiếp quét về phía cậu chân ngắn đang hèn mọn núp ở sau.

Các đồng đội khác đều cách rất xa Louie nên không kịp qua giúp, chỉ có Quý Dương hồi sinh lập tức nhảy ra.

Quý Dương thần kinh căng thẳng, “Nhanh nhanh, anh tới đây anh tới đây!”

Quý Dương nửa đường đúng lúc đến cạnh hắn rồi buff sữa cho ống máu của hắn, cản lại chiêu lớn muốn đánh lên người Louie. Có thể nói là cứu Louie một mạng.

“Thật, thật lợi hại.” Quý Dương hưng phấn thấp giọng khen bản thân, đây là thói quen nhỏ mỗi khi chơi game.

Tần Lộ Dịch nghe thế không nhịn cười được một tiếng. Cái gì gọi là đáng yêu, đây mới gọi là đáng yêu, hắn cảm thấy mình cần tìm thời gian để sửa lại định nghĩa đáng yêu của Quý Dương mới được.

Trong khu bình luận hoàn toàn không biết họ đang nói gì, toàn bộ hành trình đều dựa vào suy đoán.

Mọi người cho rằng lúc nãy bắt cậu chân ngắn chỉ là đúng lúc, ai mà biết bắt xạ thủ đợt một chưa xong, hơn phân nửa trận sau, Louie như là một mất một còn với xạ thủ, nhiều lần đoàn chiến đều giết cậu ta trước, giết tới mức xạ thủ đối diện không nhịn được tố khổ trong tán gẫu.

【 Tất cả 】 Yêu mèo cũng yêu chó: Louie, đại thần, đại lão, xin tha cho, có thể để chiến tích của tui dễ nhìn tí không.

【 Tất cả 】 Yêu mèo cũng yêu chó: Đại lão ơi hu hu hu.

Quý Dương không thấy có gì không đúng, dù sao thích khách di chuyển trước cũng rất bình thường, trái lại cậu cảm thán, “Đáng yêu như vậy mà em cũng xuống tay được, ha ha ha, cậu ta còn hu hu hu, không phải là em gái manh nào đi.”

Đâm vào tim lần hai.

Tần Lộ Dịch mặt không cảm xúc ngồi trước máy tính, tốc độ tay càng bấm càng nhanh, trực tiếp dùng hai lần hành động để tỏ vẻ hắn đến cùng có xuống tay được không.

Cậu chân ngắn đối diện gần như là hồi sinh một lần chết một lần, cuối cùng tức đến mức đứng trong nước suối không ra ngoài.

【 Tất cả 】 Yêu mèo cũng yêu chó: Tui không ra ngoài, ông có bản lĩnh thì giết đi!

Khu bình luận cũng bị hành vị điên cuồng giết đối địch lần đầu tiên của Louie làm cho cười chết, lần lượt bình luận.

Dao cắt thịt bò: Người chơi cậu chân ngắn -1

Trong ly trà có nước: Cậu chân ngắn đánh mất giấc mơ.

Quý Dương cũng đau lòng cho bé xạ thủ đối diện, cảm thấy cậu ta thời gian bất lợi, vì vậy đánh chữ muốn an ủi cậu ấy trong tán gẫu công cộng.

【 Tất cả 】 Dương Dương không muốn rời giường: Xoa xoa cậu nhé.

Cậu chân ngắn hoàn toàn không biết mình đã cầu xin nhầm người, nếu cậu ta mà biết, cậu ta sẽ không cầu xin Louie, mà là cầu xin Quý Dương im miệng trước.

Nhưng cậu chân ngắn chẳng hề biết chuyện này, trái lại còn tương tác với Quý Dương trong tán gẫu.

【 Tất cả 】 Yêu mèo cũng yêu chó: Khóc ngã vào lòng Dương Dương QAQ

Khóc. Ngã. Vào. Lòng. Dương. Dương.

Tần Lộ Dịch hoàn toàn thành mặt châu Phi.

Đối diện nhìn thấy bại cục của game đã định, cũng mất đi ý chí phản kháng, đều đứng trong nước suối chờ chụp ảnh chung. Đánh tới đây ngược lại cũng không cần hung tàn gì nữa, hai bên đối địch giây lát trở nên hòa thuận, đứng trong nước suối chụp hình.

Ai ngờ Louie lại thao tác nhân vật đứng dưới thủy tinh cũng không có ý ngừng tay, hắn nhanh chóng chém mấy tiểu binh, khi mọi người đang bất ngờ thì đột nhiên bay người vào nước suối phóng chiêu lớn, lại lần nữa giết chết cậu chân ngắn đối diện, sau đó lui cả người về cạnh Dương Dương không muốn rời giường trong thủy tinh, đứng song song với cậu.

Khu bình luận đầy nhiệt tình.

Điện thoại không có pin: Bàn luận kết cục khiêu khích Louie 2333, cậu chân ngắn thật đáng thương.

Cho tôi tờ khăn giấy: Tui, tui vậy mà rất thương cho cậu chân ngắn, trận chiến này thao tác của Louie thật sự có thể coi như là phiên bản dạy học “Làm sao để đột phá bao vây sau khi sắp xếp” có tâm mà.

Theo tiếng game kết thúc, Louie mở miệng: “Giờ còn thấy cậu ta đáng yêu nữa không?”

Lời này rõ ràng là nói với Dương Dương đang ghép đôi.

Quý Dương: ???

2 thoughts on “[5 lần] Chương 24

  1. Ad máu mỏng dam cao mà, nếu louie là đi rừng sát thủ thì đúng là nên móc ad trước, móc 1 đợt ad là xé đc đội hình, nhưng thường sát thủ thì đúng là độc lai độc vãng, thường rất ít đi chung đc với ai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s