[5 lần] Chương 35

Lô Hạo gật đầu sâu xa, “Tao biết rồi.”

Ngoại trừ Địch Tử Triết và Tần Lộ Dịch thì những người khác đều cười kỳ quái nhìn chằm chằm Quý Dương.

Quý Dương đọc lại lời nói của mình vừa nãy ở trong miệng một lần, mới phát hiện chỗ không đúng, vội giải thích, “Ai, không phải, là do hôm qua tao ăn cay, tụi bây đừng nghĩ nhiều.”

“Ồ.” Tống Nam mặt mày khó dò, hỏi ngược lại Quý Dương, “Tụi tôi đâu có nghĩ nhiều đâu, ông đừng có gấp.”

Giải thích là che giấu, che giấu là sự thật những chữ lớn ấy đều viết hết trên mặt họ.

Quý Dương dứt khoát cầm ly trà uống một hớp nước, cậu nhịn.

“Lát nữa về đi ngang qua tiệm thuốc tây xem có thuốc mỡ nào để bôi hay không, ” Tần Lộ Dịch nâng ấm trà rót thêm ly cho Quý Dương, ánh mắt dính trên mặt cậu, “Mua một tuýp về dự trữ trước cũng tốt.”

Quý Dương nghĩ tới cái tật dễ nóng trong người nhưng lại thèm ăn của mình, gật đầu đồng ý.

“Hôm qua mày chơi game cũng được lắm đó nhen.” Viên Hiểu Huy mở đề tài, “Tao có xem live stream, Louie rất giỏi, nhưng con Trang Trang đó thì siêu phiền, chiều nhỏ đó hai năm qua, ai cũng quên mất cái hình tượng hai năm trước của nó rồi.”

Quý Dương tiếp xúc giới live stream muộn, nên không quá rõ chuyện hai năm trước, “Hình tượng gì?”

“Lúc bắt đầu chơi thì hình tượng của nhỏ đó là đóa hoa trắng, ” Viên Hiểu Huy biết rất rõ chuyện này, “Sau này trong live stream dẫn đường tiêu điểm của người kem, điên cuồng quăng nồi giả bộ đáng thương, tiếp sau đó fan não phẳng còn gặp sự kiện thịt cá nhân, hình tượng hoàn toàn sụp đổ, nên mới tẩy trắng thành tính cách ‘ngay thẳng’ bây giờ đây này. Nói trắng ra là thay đổi hình ảnh, lúc đó nó cũng không hot, nên chắc là không ai biết. Lại nói cũng không quá đặc biệt, dù sao mấy chuyện kỳ quái trong giới streamer có rất nhiều.”

“Những chuyện này thì tao không rõ lắm, ” Quý Dương lắc đầu, “Nhưng sau vụ ngày hôm qua, sau này chắc sẽ không chơi chung với cô ta nữa.”

Theo góc độ game, thật ra Quý Dương cũng không thấy Trang Trang rất quá phận gì, em gái hoặc EQ thấp hoặc bị chiều hư, một trong hai người cũng không coi như là có gì không thể thông cảm hay đáng để thù hận.

Trong game hay nói chuyện hãm tư tưởng không vững, mấy người hãm lờ đều mang thái độ bình thường, chỉ là nếu nói những chuyện tối qua không ảnh hưởng tới cái nhìn mà Quý Dương dành cho Trang Trang, thì là giả.

“Vậy thì tốt rồi, “Viên Hiểu Huy gật đầu, cậu ta nhớ tới bây giờ Quý Dương và Tần Lộ Dịch đang ở cùng nhau, nên quay đầu hỏi Tần Lộ Dịch, “Đàn em, bình thường em có chơi game không?”

Tần Lộ Dịch đang xem menu với Lô Hạo, nghe Viên Hiểu Huy hỏi, ngẩng đầu lên nói, “Chơi, chơi XX khá nhiều, mấy game khác thì có chơi một chút, em nghe Dương Dương nói, anh chơi rất giỏi, có cơ hội thì mình cùng sắp xếp.”

Lô Hạo ở bên cạnh thoáng đánh giá Viên Hiểu Huy, thấy cậu ta vẫn mang dáng vẻ nghiêm túc lắng nghe, có xung động muốn bật cười.

Tần Lộ Dịch xác thực có một gương mặt cao lãnh, khí chất tự nhiên kiêu ngạo, nhưng nếu hắn có lòng nói chuyện với người khác, thái độ vẫn có thể thân thiết tự nhiên.

Viên Hiểu Huy được hắn vỗ mông ngựa rất vui vẻ, nói liên tục, “Ai, thường thôi thường thôi, ID của em tên gì, về anh thêm bạn em.”

Những người đang ăn trong phòng hiện giờ đều là bạn tốt đáng tin cậy của Quý Dương, Tần Lộ Dịch cũng không có gì mà che giấu hay không ở trước mặt họ.

“Louie gạch dưới Lộ Dịch.” Tần Lộ Dịch giọng điệu bình thản, tựa như mình đang đọc tên một acc nhỏ đồng đen qua đường A nào đấy.

Đầu Viên Hiểu Huy ầm một tiếng, vẻ mặt không thể tin được, Lô Hạo và Quý Dương bên cạnh đều không nhịn được mà bật cười khúc khích.

“Ai nha Tuệ Tuệ mày đúng là manh manh mà, ” Lô Hạo cố ý lên giọng muốn xoa đầu Viên Hiểu Huy, bị Viên Hiểu Huy giơ tay tát một cái.

Thì ra là đều biết hết, cố ý lấy cậu ra để pha trò, Viên Hiểu Huy tức tới cười, răng hàm mài nhau kêu keng két, “Hai tụi bây chờ đi, đừng để tao nắm thóp được gì, nếu không tao sẽ giày vò tụi bây đến chết.”

Sau đó bữa tiệc ăn trở nên thoải mái hơn, nói chuyện game thì có Viên Hiểu Huy và Lô Hạo, nói chuyện học tập thì có Địch Tử Triết, nói chuyện hứng thú sở thích pla pla thì có Tống Nam, với những chuyện này, Tần Lộ Dịch đều có thể nói chung cũng mở ra chủ đề mới, một bữa cơm chưa từng lạnh lùng qua.

Sau khi ăn xong Viên Hiểu Huy nhớ lại lúc nãy Quý Dương có nói Tần Lộ Dịch rất tốt, suy nghĩ một chút thì không thể không đồng ý.

Lúc này đây, trong thế giới mạng.

Trang Trang: Xem lại live stream game hôm qua, tức tới biến hình… Có ai nói chuyện như hắn ta không, thật sự không muốn sắp xếp với hắn ta nữa, sau này còn sắp xếp nữa không đó?

Trợ lý Trang Trang: Chắc có, nhưng mà là sau này, chắc tới đầu tháng mười hai, tại không phải hôm nào cũng ghép đôi, vả lại còn mấy streamer khác thay phiên nhau nữa.

Trang Trang: 【 Khinh bỉ 】 Siêu phiền, kéo một thằng gà còn chửi tôi, đi kéo thằng gà đó đầu óc sợ là bị lừa đá rồi, cô xem video chưa?

Trang Trang: Mệt cho tôi lúc trước còn thích Louie, giờ nghĩ lại, tới giờ còn chưa lộ mặt qua, không chừng là ma lem.

Trợ lý Trang Trang: Cô đừng giận nữa, phải giữ hình tượng trước mặt fan.

Trang Trang: Tôi đương nhiên là giữ rồi, nếu không hôm qua tôi đã cãi lại rồi.

Trợ lý Trang Trang: Được rồi, tôi thấy trên mạng có không ít người đang đau lòng cho cô, nếu như tiện thể đẩy một cái, mình còn có thể nâng độ hot, hơn nữa gần đây lưu lượng phòng live stream của Louie càng ngày càng cao, tôi nghe nói bên Ngôi Cao cũng có ý muốn nâng nhỏ.

Trang Trang: Nâng nhỏ?

Trợ lý Trang Trang: Ừ, chỉ có thể nâng nhỏ, tại Louie chỉ ký hợp đồng 1 năm, Ngôi Cao sợ sau khi nâng quá mức thì cậu ta sẽ tăng mức giá cố định hoặc sẽ mang theo tài nguyên nhảy tới Ngôi Cao live stream khác. Hơn nữa sau khi nâng thì nhất định phải đạp, hành vi bên mình không lớn, Ngôi Cao cũng sẽ không quan tâm.

Trang Trang: Cũng đúng.

Trợ lý Trang Trang: Đó đó, lúc trước tôi có xem ảnh của Louie, lúc cậu ta ký hợp đồng có người chụp lén, rất là,

Trang Trang: 【 Trợn trắng mắt 】 Rất là cái gì?

Trợ lý Trang Trang: Lúc nãy chưa đánh xong liền gửi, rất là đẹp trai 【 Tình yêu 】 【 Mắt đào hoa 】, tôi xem hình trên điện thoại của người ta, người ta không gửi cho tôi, nhưng thật sự rất đẹp trai, mũi là mũi mắt là mắt.

Trang Trang: Thiệt hay giả?

Trợ lý Trang Trang: Thiệt đó, tôi lừa cô làm gì, với lại cậu gay bên văn phòng đánh giá nói là trai thẳng đó nha.

Trang Trang: Cô nói vậy làm tôi thấy rất dao động… Cô làm việc bên mạng giùm tôi trước, đừng làm rõ quá, tránh sau này xấu hổ, lúc nào cần thì tôi cũng up weibo phối hợp chút.

Trợ lý Trang Trang: Được, vậy tôi đi nghĩ cách trước, rồi nói kĩ lại cho cô biết.

Đối với ba người Trang Trang, Louie và Dương Dương, giọt nước ban đầu trên mạng không có cái nào liên quan tới Trang Trang.

Giọt nước số một quay quanh chuyện đại thần Louie chơi Support (1) chết rất nhiều lần. Lúc trước luôn có tin đồn nói Louie chơi hạ lưu, không dám chết pla pla. Lần này sau khi có video Support đã hoàn toàn đánh mặt họ.

(1): Mấy chương trước mình ghi là Phụ trợ nhưng bắt đầu từ chương này mình sẽ đổi lại thành Support nhé.

Thời tiết trở lạnh: Trong game vốn đã ít người này tặng đầu mình cho người kia, một mạch kêu ngu, trái lại còn nói người ta bỉ ổi. Thần L chơi vị trí nào cũng như nhau, bây coi, người ta làm support không sẵn lòng gánh đau chắn chết á? Bình phun vạn năm bớt bớt phun lại được không nè.

Giọt nước cỡ lớn số hai thì lại quay chung quanh thái độ mà Louie dành cho Dương Dương không muốn rời giường.

Nón cỏ: Dương Dương không muốn rời giường mấy ngày không gặp, phong phạm chính cung nương nương không giảm lại tăng 【 Ôm quyền 】 【 Ôm quyền 】, có thể nói là rất xã hội, buổi tối tui nhìn hai anh trai sắp xếp lại cảm thấy mình ăn tới miệng đầy thức ăn cho chó là chuyện gì xảy ra?

Mái nhà nào che tốt: Xem video n lần, giảm tốc độ tăng âm lượng, có chỗ Louie nói là “Dương Dương thật lợi hại”, có chỗ nói là “Có chết không cũng không sao, huống chi là còn bảo vệ anh.” Oh my dear mother, đây mẹ nó không phải cưng chiều thì là gì, tuyệt đối bất thường.

Lúc CP Dương Lộ bắt đầu ngầm cuồng hoan điên cuồng gọi điện, đương nhiên cũng có thanh âm phản đối xuất hiện.

Soi gương chút đi: Bớt lấy mắt hủ nhìn người ta thành gay đi, rõ ràng chỉ là bạn bè khá thân nói giỡn với nhau thôi mà. Nếu nói tới sắp xếp nhiều, Trang Trang và Louie sắp xếp với nhau đếm còn nhiều hơn Dương Dương không muốn rời giường đi? Đừng nói tới gương mặt và kỹ thuật của Trang Trang, cái người vừa nhìn là trai thẳng như Louie không chịu nổi YY của mấy đại lão đâu.

Đây cũng chỉ là một trong khoảng một trăm comment weibo thôi, ai ngờ một hôm nào đó có một acc doanh tiêu bỗng nhiên chui ra nhắc lại chuyện xưa, up weibo thêm video chủ yếu liên quan tới ngày ấy, rồi hỏi fan, “Mọi người thấy chuyện này là Trang Trang oan ức đây, hay là gì đây? 【 Suy nghĩ 】 “

Thêm là thêm khúc Trang Trang chửi vụ MVP rồi bị Louie nói lại hai câu.

Bên dưới mấy ngàn comment trong vòng một tiếng ngắn ngủi, đưa Trang Trang đáng thương lên trời.

Mấy cái comment hot đầu đều đổi cách để thêm sức.

Ngoáy tai dính nước: Lúc đó đang xem live stream, cảm thấy Louie rất không nên, dù sao cũng là con gái, hơn nữa Trang Trang cũng không nói gì quá đáng, Louie như vậy thực sự làm người ta rất thất vọng.

Ô tô đô đô đô: Không có phong độ gì sất, cô gái đáng yêu như Trang Trang, kỹ thuật cũng ngang tài ngang sức với Louie, thời gian vào giới còn sớm hơn Louie, từ đâu tới lượt nó khoa tay múa chân. Cũng may mà Trang Trang tụi này dễ tính không nói, đổi thành tôi là hoàn toàn không thể nhịn.

Tay nhỏ lạnh lẽo: Đau lòng Trang Trang, em ấy đã làm sai gì chứ, nhưng tôi thấy Louie cũng chỉ là một phút hồ đồ, vì bảo vệ bạn nên không lắp não một tí. Nói cho cùng là có mấy người đừng nên cậy mạnh lấy đi vị trí mà mình không nên dùng.

Ban đầu, Weibo không nóng không lạnh này cũng chỉ muốn tạo chủ đề cho dư luận, thuận tiện kéo tí fan qua đường cho Trang Trang. Video thì lại rất có âm mưu, cố ý lượt bớt đầu đuôi câu chuyện và thành tích cuối cùng của trận chiến, biến Dương Dương không muốn rời giường trở thành một con chó đầu đường một cách hoàn mỹ.

Chỉ có điều mưu đồ được tính toán từ lâu này, khi anh hùng bàn phím dưới weibo còn chưa nói xong, những người hâm mộ chính quy của Louie bùng nổ tại trận.

Chát chát miệng nhỏ, không phải chờ đánh mặt thì là gì?

One thought on “[5 lần] Chương 35

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s