[5 lần] Chương 50

Quý Dương bỏ rác vào thùng rác dưới lầu, phủi phủi tay xoay người muốn lên lầu.

“Quý Dương?”

Giọng nói có phần xa lạ, Quý Dương dừng bước quay đầu lại, nhìn thấy một người bước tới từ nơi không xa: “Đúng là cậu à Quý Dương, tình cờ thật đó.”

Nếu như không nhờ dáng vẻ gần như không khác hồi cấp 2, ngoại trừ chiều cao của đối phương, Quý Dương cơ bản đã quên mất anh ta là ai.

“Giang Bằng Bác, ” Cậu cũng có chút giật mình, “Sao cậu lại ở đây?”

Giang Bằng Bác không phải ai khác, chính là cái cậu bánh bèo mà Quý Dương từng thích hồi cấp 2, sau đó còn lớn mật tỏ tình kết quả bị cậu ta báo cho giáo viên mời phụ huynh tới. Lúc đấy Giang Bằng Bác đẹp trai học giỏi, thể thao cũng giỏi nữa, có rất nhiều người thích cậu ta.

Quý Dương là một trong số đó, chỗ đặc biệt thì có thể chỉ có giới tính cậu cũng là nam mà thôi. Nhiều năm qua, Giang Bằng Bác vẫn rất đẹp trai, dáng người xấp xỉ Quý Dương, một anh chàng nhìn qua rất có tinh thần. Nhưng Quý Dương đã chẳng còn cảm giác đặc biệt gì với cậu ta từ lâu.

“Nhà tôi chuyển tới mấy tháng trước, không ngờ là gặp lại cậu ở đây, nhà cậu cũng ở đây à?” Giang Bằng Bác như đã hoàn toàn quên đi dáng vẻ bị Quý Dương làm sợ đến mức đỏ cả mặt, cả năm lớp 9 đều không dám nói chuyện với Quý Dương năm đó, bây giờ trò chuyện với Quý Dương vô cùng tự nhiên.

Quý Dương chỉ tay ra sau: “Nhà tôi ở đây, ở nhiều năm rồi, tình cờ thật, lần sau có cơ hội có thể ra ngoài đi chơi chung.”

Câu “Đi chơi chung” này thuần túy chỉ là khách sáo, hoàn toàn không có ý đó thật, đợi lát nữa lên lầu Quý Dương đảm bảo sẽ quên chuyện này đến tận chân trời.

“Được đó, vậy thêm WeChat đi, tiện liên hệ.” Ai ngờ Giang Bằng Bác liền tiện tay móc điện thoại ra, “WeChat cậu số mấy?”

Quý Dương không nghĩ tới đối phương thật sự không khách sáo với cậu, mặc dù hơi bất ngờ, nhưng nghĩ nghĩ thêm WeChat chắc cũng không sao.

Nhiều nhất chỉ là để trong danh bạ mục nát theo vạn năm, Quý Dương chẳng hề để ý, thế là trao đổi WeChat với Giang Bằng Bác.

Chút yêu thích mà cậu dành cho Giang Bằng Bác, giờ nhớ lại cũng thấy hơi ngu. Quý Dương từ lâu đã không để nó vào lòng nữa rồi.

Ai mà biết khi đang tạm biệt Giang Bằng Bác muốn đi, Giang Bằng Bác lại gọi cậu.

“Chuyện đó, Quý Dương, ” Cậu ta tiến lên một bước, rốt cuộc lộ ra chút xấu hổ, “Chuyện hồi lớp 9 là tôi không đúng, cậu đừng để ở trong lòng nhé.”

Bầu không khí vốn cũng không tệ lắm, cố tình lại nói tới cái tra này, bỗng chốc lúng túc max điểm.

“Yên tâm đi, tôi đã quên lâu rồi.” Quý Dương trên mặt thì cười hì hì, trong lòng lại đê mờ, “Vậy, tôi về trước nhé.”

Đúng là hết chuyện để nói.

Giang Bằng Bác hình như còn muốn nói gì nữa, Quý Dương đã quay đầu lại không để ý cậu ta muốn nói lại thôi nữa, vui vẻ lên lầu chờ bạn trai ăn xong rồi chat video.

Trong thang máy, Quý Dương cúi đầu vuốt đầu ngón tay mình, phát hiện lúc nãy khi vứt rác không cẩn thận dính chút nước canh trên túi rác, thôi thối có hơi mắc ói.

Cậu về nhà tiện tay đặt điện thoại trên bàn ăn, tới phòng vệ sinh rửa tay, rửa tay xong thì kéo quần chuẩn bị đi tiểu.

Đúng vào lúc đó, chuông điện thoại cậu reng.

Mẹ Quý Dương vừa lúc đi ngang qua bàn ăn, thuận tay cầm điện thoại Quý Dương lên: “Dương Dương, là số lạ gọi tới đó?”

Số lạ? Vậy thì không phải Tần Lộ Dịch rồi, những người khác cũng sẽ không có tin tức nhạy cảm nào.

“Vậy mẹ nghe giùm con xem là ai đi.” Quý Dương đổ nước ào ào ào.

Mẹ Quý Dương cầm điện thoại, nói mấy câu, chờ Quý Dương ra khỏi phòng vệ sinh thì vừa khéo cúp điện thoại.

Quý Dương rút khăn giấy lau nước trên tay, không chút để ý hỏi mẹ cậu: “Ai gọi điện vậy, lừa đảo à?”

“Bạn cấp 2 của con, ” Mẹ Quý Dương nói, “Giang Bằng Bác còn nhớ không, trong mẹ nhớ lúc trước quan hệ của tụi con rất tốt mà, nói là hẹn con mai ra ngoài chơi, mẹ đồng ý giùm con rồi.”

“Mẹ đồng ý làm gì!?” Quý Dương cầm lại điện thoại của mình, cả người đều không thoải mái, “Con và cậu ta không quen, bạn học tám trăm năm trước rồi.”

Mẹ Quý Dương lườm: “Cả ngày con đều lười ở nhà sắp lười thành một con sâu rồi, bạn học hẹn con ra ngoài chơi thì sao? Đám con trai tụi con ra ngoài đá banh chơi game đều được, tóm lại tốt hơn là con ở trong nhà nhiều.”

“Ai nha mẹ cũng không hiểu, ” Quý Dương không thể giải thích cho mẹ mình biết về mối quan hệ lúng túng khó nói giữa mình và Giang Bằng Bác, bây giờ lời mời ra ngoài chơi đã đồng ý rồi, cậu mà từ chối nữa thì có vẻ không được.

Lại nói, thật ra ngoại trừ sau lần tỏ tình chuyển thành lúng túng năm đó, quan hệ giữa cậu và Giang Bằng Bác cũng khá tốt, chỉ là trở nên rất nhạt qua nhiều năm mà thôi.

Mình không thích Giang Bằng Bác, Giang Bằng Bác giờ cũng không thể có ý với mình, bằng không nỗi sợ tám trăm năm trước là gì? Quý Dương xây dựng tâm lý cho bản thân, tóm lại là nhận mệnh việc đi chơi ngày mai rồi.

Giờ Tần Lộ Dịch còn chưa ăn cơm xong, Quý Dương tính thời gian, mở diễn đàn game đọc post giết thời gian trước.

Hệ thống kết hôn mà XX đẩy ra chưa đầy một tháng, đã chào đón việc thay đổi quy tắc. Hiệu ứng lóa mắt của vợ chồng tăng cấp hai, nhưng damage increase về không, chỉ có chút gia tăng phòng ngự có thể xem nhẹ, nhưng phải là lúc hai người đứng chung với nhau.

Chẳng qua phong trào mà hệ thống kết thông đẩy ra vẫn không thay đổi như nào, tuy nói kháy không ít, nhưng vẫn có CP show tình cảm ở trong game như thường.

Trong mắt mọi người, một đôi rất đáng cao điệu cũng rất nổi tiếng bây giờ còn rất điệu thấp.

【 Dội nước 】 Rất muốn xem hiệu ứng game đặc biệt của CP nam nam ~~

Mở bài post này đương nhiên không tránh phải sẽ thảo luận đến Quý Dương và Tần Lộ Dịch.

Tui là ào ào ào: Rất muốn @Louie và Dương Dương, tại sao sau khi họ kết hôn trái lại không show tình cảm chứ. Họ coi như là một cặp thanh lưu, là cặp đôi tui muốn xem show tình cảm nhất. Lúc live stream ở chung rất tự nhiên, hơn nữa Louie hoàn toàn rất muốn bảo vệ Dương Dương, nhiều lần chơi chung với nhau, vậy mà âm thanh cũng không nghe thấy.

Trái lựu đã vậy còn quá rẻ: Lầu trên nói cứ như khi họ chưa kết hôn đã show tình cảm rồi, show tình cảm? Không tồn tại. Hai người sống được thanh tâm quả dục, thật sự không hỏi thế sự.

Ăn nhiều trái cây mới có lợi: Thật ra tui rất thích xem Dương Dương và Louie ghép đôi, kỹ thuật của Dương Dương mỗi lần đều tiến bộ rất rõ ràng, hơn nữa chỉ cần có Dương Dương, Louie rõ ràng nói chuyện tốt hơn nhiều, còn có thể giảng thêm chút thao tác của anh hùng, tuy đều là giảng cho Dương Dương, nhưng mỗi lần tui đều có thể học được rất nhiều.

Trái cây ở nhà chất thành núi: Lúc trước tui từng nhìn thấy hiện ứng CP nam nam trên mạng, nhưng đó là phiên bản trước khi thay đổi, phiên bản sau khi thay đổi thì không nhìn thấy, nhưng theo thay đổi của CP nam nữ mà nói, hiệu ứng của CP nam nam cũng thay đổi rất lớn, có lẽ sẽ lóa mắt không chừng.

Mỗi lần đều quên ăn: Tui rất tò mò Louie ở ngoài đời rốt cuộc như thế nào…

Không ăn là thối rữa: Lần trên, đề nghị thím đi xem bài post động sát vách 【 Link 】

Post động sát vách cũng là up trên diễn đàn game, chỉ là đã bị chủ post xóa, trong đó có người đúng lúc cắt hình lưu lại mấy lầu trước, để lộ một ít thông tin mịt mờ. Chủ bài post có lẽ cũng vì sợ lộ thông tin ngoài đời, mới xóa bài post.

May mà lúc đấy có người up lại hình, những lầu khác nhanh chóng nổi lên nhiệt độ mới.

【 Động 】 Tui và đại thần nào đó dĩ nhiên là bạn học!!!

Chủ post: Như chủ đề, sau khi chủ post nghe tám xong đến giờ còn chưa kịp phản ứng lại, tui vậy mà chung trường với đại thần đó! Làm đàn chị năm ba, càng không ngờ rằng đại thần đó cũng chỉ là một đàn em năm nhất mới nhập học, nếu không phải đã bắt đầu nghỉ đông, tui thực sự hận không thể lập tức ngồi xe đi quan sát đại thần!

Có người hỏi chủ post học trường nào, có thể tiết lộ đại thần là ai hay không vân vân.

Chủ post: Sẽ không lộ thông tin thật, dù sao cũng là đại học hàng đầu, tui cũng không thể lộ thông tin của đại thần nữa, không thể ảnh hưởng việc học bình thường của cậu ấy được. Nhưng thật ra trước khi thông tin ngoài đời của đại thần được mọi người biết đến thì đã rất nổi tiếng ở trường rồi, bởi vì thật sự là quá đẹp trai.

Nếu như nói lúc nãy vẫn không thể giải mã, đến đoạn này của chủ post thì đã khá rõ ràng. Đại thần công khai gương mặt ngoài đời cực kỳ đẹp trai và tuổi tác gần đầy chỉ có một mình Louie mà thôi.

Bên dưới lại có người lập tức hỏi chủ post tình huống tình cảm của đại thần, cùng với có thông tin gì về người yêu của hắn hay không.

Chủ post: Chuyện này thật ra thì biết rất ít, vì không chung một khu, nên tui chỉ biết chút chút, nghe nói hình như là bạn trai đại thần theo đuổi đại thần, đại thần được rất nhiều người theo đuổi ở trường, chẳng qua tuy được theo đuổi thật, nhưng đại thần và bạn trai cậu ấy ở chung cũng rất thuận lợi, đúng rồi, bạn trai hình như là đại học năm hai, lớn hơn đại thần một tuổi.

Thông tin ngoài đời liên quan tới Louie và Dương Dương trên mạng thật sự là ít đến mức không thể ít hơn được nữa, bỗng nhiên gặp phải bài post như vậy, mặc dù nói rất không rõ, cũng không biết thật hay giả, vẫn dấy lên tò mò của rất nhiều người.

Câu hỏi từng cái đến từng cái đập về phía chủ post, như Dương Dương có đẹp trai không, hai người ở chung thế nào, tính cách ngoài đời thực của đại thần như thế nào vân vân.

Chủ post: Tui chỉ trả lời mấy câu tui biết rõ, không rõ thì thật sự khó mà nói. Vấn đề có đẹp trai hay không, tui cảm thấy là ngoại hình không tệ, hơn nữa nghe đâu là tính cách rất tốt, nhìn qua là một người rất nhẹ nhàng khoan khoái. Ở chung giữa hai người!? Chuyện này thì sao tui biết được. Tính cách ngoài đời à, thật ra cũng không khác ở trên mạng là mấy, tui chưa từng ở chung qua, không quá hiểu một người quá cao lãnh, cũng không phải kiêu ngạo, chỉ là không nói nhiều, trên mạng không phải có một từ, từ gì nhỉ? A, đúng rồi, đóa hoa cao lãnh, thật sự rất hợp với cậu ấy.

Hình chỉ tới đấy, sau đó bài post đã bị chủ post tự xóa.

Nhưng mọi người nhìn thấy hình trong bài post xem náo nhiệt không bao lâu liền phát hiện hình đã bị xóa, thật sự là bên dưới để lộ quá nhiều manh mối về đại thần, vì vậy đã bị admin chuyên nghiệp xóa bỏ.

Đọc tới đây, Quý Dương thở phào một hơi.

Khoảng một tiếng sau Tần Lộ Dịch mới gửi lời mời chat video cho Quý Dương.

Sau khi mở chat video, hình ảnh trong màn hình lắc lư, rồi mới lộ ra khuôn mặt của Tần Lộ Dịch.

“Dương Dương, ” Dù chỉ nói hai chữ, nhưng giọng nói của Tần Lộ Dịch rõ ràng là rất khác lúc nãy, Quý Dương lập tức nghe ra chỗ không đúng.

“Có phải em uống rượu không?” Quý Dương nhìn kĩ mắt của Tần Lộ Dịch trong màn hình, quả nhiên có chút mơ màng sau khi say rượu.

“Ừm.” Tần Lộ Dịch lấy một tay nới lỏng nút áo sơmi của mình.

Bọn Lưu Nhiên không quen nhìn cái dáng ngược tó của Tần Lộ Dịch, người một bàn kết hội nhau cố ý trút cho hắn mấy ly rượu.

Quý Dương ngồi trên giường, đổi thành một tư thế thả lỏng.

“Tửu lượng của em như thế nào, anh trai anh và ba của anh đều rất uống được.” Từ nhỏ cậu đã được hun đúc ở nhà, thật ra bản thân cũng rất uống được.

Tần Lộ Dịch thì lại không quá biết uống rượu, cơ bản thuộc về mấy ly là đã say ngã, chỉ là hắn say mà nhìn không có dáng say, vẫn là cái điệu bộ đứng đắn đấy, trừ khi là người rất thân mới có thể nhìn ra chút khác biệt của hắn, thí dụ như Quý Dương.

Tần Lộ Dịch không trả lời câu hỏi của Quý Dương, ngược lại nói: “Dương Dương trên mặt anh hình như có gì đó.”

“Có gì?” Quý Dương sờ sờ mặt mình.

“Anh đưa mặt lại gần chút cho em xem.”

Quý Dương không nghi ngờ hắn, đưa mặt mình đến gần, Tần Lộ Dịch thừa cơ dựa gần màn hình, bẹp hôn một cái.

3 thoughts on “[5 lần] Chương 50

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s